Những mâm cơm ngày Tết không thể nào thiếu những đĩa giò chả dai ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh hương vị thì việc trang trí cũng góp phần tạo nên một món ăn ngon.
Cách làm hoa hồng giò chả
Nguyên liệu: Giò chả, Dưa leo, Ớt sừng
Bước 1: Làm lá dưa leo
Cắt đôi dưa leo rồi cắt xuống 2 đường, rồi bạn gắp 1 bên cánh dưa leo lại mà không rớt cánh ra là được. Bạn làm làm lần lượt sao cho phần dưa leo đủ để xếp quanh viền đĩa.
Bước 2: Làm hoa giò chả
Bạn cắt giò chả thành 8 miếng mỏng, bạn xếp các miếng chả lên nhau sao cho miếng trên nằm 2/3 miếng dưới, sau đó cuộn vào chặt tay.
Cuối cùng giữ chặt rồi dùng dao cắt dọc xuống phần chả đã cuốn.
Bước 3: Thành phẩm
Bạn tiếp tục cắt phần chả còn lại, rồi xếp từng miếng chồng lên nhau thành 2 lớp xung quanh đĩa. Sau đó đặt phần chả đã cắt thành hoa hồng vào giữa, bạn có thể trang trí bằng ớt sừng đã tỉa cho bắt mắt.
Đĩa giò chả hoa hồng sau khi cắt xong nhìn vô cùng bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay thôi. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay 1 đĩa giò chả để tiếp khách vào những ngày Tết rồi đấy!
Cách làm giò chả tam giác cánh hoa
Nguyên liệu: Giò chả, Dưa leo, Cà chua
Bước 1: Làm hoa cà chua
Bạn cắt đôi cà chua rồi cắt thành những lát mỏng bằng nhau, cuộn lại để tạo thành hoa cà chua.
Bước 2: Tạo hình giò chả
Phần chả bạn có thể cắt làm 4 hoặc làm 6 tùy theo độ lớn của chả. Sau đó cắt 2 bên mép chả thật mỏng sao cho không bị đứt, rồi gấp vào trong. Bạn làm tương tự với bên còn lại.
Bước 3: Thành phẩm
Bạn xếp các miếng chả đã cắt thành 2 lớp xen kẽ lên nhau, rồi cho hoa cà chua vào giữa. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm dưa leo ngoài mép đĩa sao cho bắt mắt. Thành phẩm là đĩa giò chả tam giác cánh hoa được xếp gọn gàng với màu đỏ bắt mắt của hoa cà chua giữa.