Chủ động ứng phó sóng to gió lớn trên Biển Đông

Thái Nhung 04/11/2022 10:19

Ngày 4/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) đã gửi công văn số 566/VPTT đến các tỉnh ven biển về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Công văn cho biết, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm ngày 4/11 và ngày 5/11, khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8 biển động mạnh; từ ngày 5/11, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Công văn đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau thực hiện một số nội dung ứng phó như sau:

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển trong những ngày tới; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án đảm bảo an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Công văn cũng yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố nói trên thực hiện trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và TKCN.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chủ động ứng phó sóng to gió lớn trên Biển Đông

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO