Xã hội

Đà Nẵng: 2 người tử vong, 1 người mất tích khi tắm biển

Thanh Tùng 19/05/2024 13:12

9 người bị sóng cuốn, 2 người tử vong và 1 người mất tích khi tắm tại bãi biển dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà.

Sáng 19/5, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) đã thông tin về sự cố đuối nước xảy ra tại khu vực bãi biển cuối đường Hồ Xuân Hương thuộc phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn.

bai-bien1602.jpg
Khu vực bãi tắm, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh" Thanh Tùng.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc 17h15 ngày 18/5, tại bãi tắm ở lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương thuộc phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn (giáp khu du lịch Premier Village).

Tại thời điểm này, nhóm gồm 9 thanh, thiếu niên xuống tắm biển tại khu vực đã được cắm biển báo “nguy hiểm cấm tắm” và bị sóng cuốn trôi.

Ngay khi phát hiện, nhân viên Đội cứu hộ của BQL cùng lực lượng cứu hộ khu du lịch Premier Village đã kịp thời ứng cứu, đưa 8 người vào bờ. Tuy nhiên đã có 2 người tử vong và 1 người bị sóng cuốn trôi chưa tìm được.

Trong buổi sáng 19/5, lực lượng cứu hộ của BQL; Đồn biên phòng Non Nước đã huy động thêm các phương tiện, thiết bị, nhân viên của các doanh nghiệp thể thao giải trí biển trên địa bàn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị sóng cuốn mất tích.

2 nạn nhân được lên bờ nhưng không qua khỏi là Huỳnh Văn T. (sinh năm 2012, trú tại chung cư ở đường Doãn Uẩn, Khuê Mỹ quận Ngũ Hành Sơn); Trương Đức Quang Tr. (sinh năm 1997, trú tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Nạn nhân mất tích, đang tìm kiếm là anh Trần Vũ L. (sinh năm 2000, quê tại tỉnh Hưng Yên).

BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách khi tắm biển cần tuân thủ các bảng hướng dẫn, không tắm khi có sóng to, không tắm tại những khu vực có biển báo "nguy hiểm cấm tắm", chỉ tắm tại những khu vực đã giăng phao an toàn, có nhân viên cứu hộ trực, tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn cũng như hiệu lệnh bằng còi, cờ của nhân viên cứu hộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đà Nẵng: 2 người tử vong, 1 người mất tích khi tắm biển