Đà Nẵng: Khởi tố người phụ nữ giả danh công an
Tối 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố Lê Nguyễn Quỳnh Như (31 tuổi, ở phường Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra Công an TP Đà Nẵng, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Như đã nảy sinh ý định lợi dụng mối quan hệ thân thiết với bị hại để thực hiện hành vi lừa đảo.
Đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội Zalo, tạo dựng các nhân vật không có thật, giả danh “cơ quan công an” nhắn tin cho bị hại với nội dung liên quan đến tội phạm ma túy.
Lợi dụng tâm lý hoang mang, lo sợ của bị hại, Như liên tục yêu cầu chuyển tiền để “lo chạy án”, qua đó chiếm đoạt ít nhất 415,5 triệu đồng. Sau nhiều lần chuyển tiền, bị hại nghi ngờ và đã trình báo công an. Lê Nguyễn Quỳnh Như đã thừa nhận toàn bộ hành vi.
Theo Công an TP Đà Nẵng, Như được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ.