Giao thông

Đắk Nông: Hàng trăm xe máy cày được dán decal phản quang phòng ngừa tai nạn giao thông

Thanh Nga 10/06/2024 07:15

Dán decal phản quang phía trước và phía sau xe máy cày là việc làm hết sức thiết thực, nhằm giúp người đi đường dễ dàng nhận biết từ xa, nhất là vào ban đêm, chủ động phòng tránh va chạm.

z5515763926445_4dcb4e8b2a1e8bb3f8eb188e5c389421.jpg
Công an huyện Đắk Mil tổ chức cho người dân chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ,

Nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông, từ 1/6 đến nay, Công an các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt triển khai công tác tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và dán decal phản quang phía trước và phía sau xe công nông, xe máy cày, xe máy kéo nhỏ (gọi chung là xe máy cày).

Trung tá Nguyễn Cao Cường, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil cho biết, toàn huyện hiện có khoảng hơn 7.000 xe máy cày. Đây là loại phương tiện được các cơ sở sản xuất tự thiết kế, không được kiểm định chất lượng cho nên không bảo đảm các chỉ số an toàn khi lưu thông trên đường nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào thời gian đêm tối và cao điểm thu hoạch nông sản. Do đó, dán decal phản quang phía trước và phía sau xe máy cày là việc làm hết sức thiết thực, nhằm giúp người đi đường dễ dàng nhận biết từ xa, nhất là vào ban đêm, chủ động phòng tránh va chạm, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, nhất là trong những tháng cao điểm thu hoạch nông sản cuối năm”.

z5515763910672_61429ec8e8e254331b4ee5c3070d0931.jpg
Công an huyện Đắk Mil dán decal phản quang cho xe máy cày.

Theo đó, vào ngày 6/6, tại xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) – trật tự Công an huyện Đắk Mil đã tổ chức cho người dân, chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ và tiến hành dán decal phản quang cho trên 100 phương tiện, giúp người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết từ xa khi đi vào ban đêm để phòng ngừa tai nạn và va chạm giao thông..

z5515763957930_07a7cc84b756f75b376c98afd614d8b5.jpg
Công an huyện Krông Nô tổ chức tuyên truyền, ký cam kết và dán decal phản quang cho 350 phương tiện xe máy cày.

Trung tá Hoàng Trung Dũng, Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự Công an huyện Krông Nô cho biết, toàn huyện có gần 2.500 phương tiện xe máy cày phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Xã Nâm Nung và thị trấn Đắk Mâm là địa bàn có số lượng lớn phương tiện xe máy cày thường xuyên tham gia giao thông.

Tính từ ngày 2/6 đến nay, lực lượng Công an đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết và dán decal phản quang cho 350 phương tiện xe máy cày. Ngoài việc tổ chức tập trung tại một điểm, lực lượng Công an còn cử các tổ công tác đến tận rẫy nương, nhà người dân để tuyên truyền, ký cam kết và dán phản quang cho các phương tiện.

z5515763931799_3949dba99a20da4a2d389cfdd7156dfb.jpg
Các phương tiện xe máy cày được dán đề can miễn phí.

Ông Y K’nuôi ở xã Nam Nung phấn khởi: “Tôi rất vui khi được dán decal miễn phí, xe tôi thường xuyên đi rẫy về muộn, trời tối tôi cũng sợ gây tai nạn cho các xe khác, cám ơn Công an huyện đã tổ chức dán decal phản quang cho bà con tham gia giao thông an toàn hơn.

Thượng tá Phạm Quốc Lập- Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, từ nhiều năm qua, Phòng CSGT đã phối hợp với Công an các huyện, thành phố triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để phòng ngừa tai nạn giao thông như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân khi điều khiển xe máy cày tham gia giao thông không được chở người trên thùng xe; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kết hợp tuyên truyền nhắc nhở. Đồng thời triển khai công tác tuyên truyền, dán decal phản quang phía trước và phía sau xe máy kéo nhỏ nhằm giúp người đi đường dễ dàng nhận biết từ xa, nhất là vào ban đêm để chủ động hãm tốc độ.

Tuy nhiên đối với Tây Nguyên nói chung, Đắk Nông nói riêng loại phương tiện này rất phổ biến do đó vẫn còn nhiều xe máy cày vẫn chưa được dán decal phản quang. Do đó trong đợt này, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các huyện, thành phố đồng loạt tiến hành tuyên truyền, ký cam kết và dán decal phản quang phòng ngừa tai nạn giao thông cho tất cả các phương tiện là xe máy cày trên địa bàn toàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đắk Nông: Hàng trăm xe máy cày được dán decal phản quang phòng ngừa tai nạn giao thông