Văn hóa

Diễn viên Đức Tiến qua đời ở tuổi 44

Theo Vnexpress 19/05/2024 17:17

Đức Tiến - 44 tuổi, MC, diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng - qua đời vì nhồi máu cơ tim, tại bệnh viện ở California, tối 18/5 (giờ địa phương).

Vợ diễn viên - hoa hậu Bình Phương - ở bên chồng phút cuối tại bệnh viện. Diễn viên Mai Thu Huyền - nhà sản xuất Đóa hoa mong manh, phim cuối cùng Đức Tiến tham gia - cho biết: "Bình Phương kể chồng đến nhà bạn chơi dịp cuối tuần. Anh đang đứng gọt trái cây thì bất ngờ ngã gục, được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi".

Nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú nhận tin báo từ vợ Đức Tiến. "Cuộc gọi face time thật sự đau lòng khi Đức Tiến nằm trên giường bệnh nhưng không còn cứu chữa được nữa. Bình Phương sốc, khóc nhiều", nhà thiết kế cho biết.

Một ngày trước khi qua đời, Đức Tiến đăng trên mạng xã hội các hoạt động của anh khi đến Georgia, Atlanta, tham gia một chương trình. 10h ngày 18/5, diễn viên giới thiệu video, hình ảnh về đại lễ Phật Đản tại Thiền viện Minh Quang Đăng.

Dịp tái xuất với Đóa hoa mong manh vào tháng 4, sau 12 năm vắng bóng màn ảnh rộng, nghệ sĩ nói về công việc và cuộc sống, cho biết không còn ham muốn nổi tiếng hay kiếm tiền, chọn đời bình lặng để có thời gian bên vợ con.

Đức Tiến trong bộ ảnh mới chụp. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Đức Tiến trong bộ ảnh tung hồi tháng 4 dịp ra mắt phim "Đóa hoa mong manh". Ảnh: Đoàn phim cung cấp.

Mai Thu Huyền cho biết gần đây thấy sức khỏe Đức Tiến ổn. Một tháng trước, diễn viên cùng chị và đoàn phim dự buổi công chiếu ở Việt Nam, đi cine-tour khắp nơi. "Tiến là một trong những đồng nghiệp tử tế, hiền lành nhất tôi từng gặp. Khi đóng phim, dù không quá nhiều đất diễn, anh hết lòng hỗ trợ từ diễn viên đến nhà sản xuất. Hiện cả đoàn làm phim ai cũng thẫn thờ vì quá sốc", Mai Thu Huyền nói.

Nhiều đồng nghiệp của Đức Tiến như diễn viên Trizzie Phương Trinh, ca sĩ Quang Thành, nghệ sĩ Mai Thu Huyền cho biết bàng hoàng khi được người thân của anh báo tin. "Tôi có nghe Tiến mắc bệnh tim từ lâu nhưng không nghĩ đến ngày này. Tôi chỉ có thể nói rằng anh em đồng nghiệp nhiều người yêu quý Tiến lắm, không thể nào tin là Tiến mất rồi", Quang Thành nói.

Diễn viên kiêm MC Đức Tiến bên ca sĩ Hương Lan trong buổi đi show ngày 13/5 ở Mỹ. Ảnh: Facebook Đức Tiến
Diễn viên kiêm MC Đức Tiến bên ca sĩ Hương Lan trong buổi đi show ngày 13/5 ở Mỹ. Ảnh: Facebook Đức Tiến.

Đức Tiến qua Mỹ sinh sống hồi 2013. Vợ anh - hoa hậu Bình Phương - làm trong một công ty dược. Rời showbiz trong nước, anh ít hoạt động nghệ thuật mà chủ yếu làm MC cho nhiều chương trình, sự kiện của người Việt ở hải ngoại. Gần đây anh mở công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, tích cực tham gia nhiều show trong và ngoài nước.

Diễn viên và vợ đón con đầu lòng hồi tháng 7/2020, sau 10 năm kết hôn. Anh sinh năm 1980, từng nổi tiếng trong làng người mẫu vào những năm 2000, đoạt cúp vàng Model star tại Hàn Quốc năm 2010, cũng như đóng nhiều phim truyền hình như Trở về, Chuyện tình đảo ngọc, Vợ của chồng tôi.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Diễn viên Đức Tiến qua đời ở tuổi 44