Môi trường

Độc đáo thời trang tái chế bảo vệ môi trường

VĂN HIỀN - MINH HÀ 25/05/2024 09:14

Từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, các em học sinh đã tái chế thành các bộ trang phục thời trang hiện đại, cuốn hút; góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Những bộ trang phục xuất sắc nhất lọt vào chung kết của “Cuộc thi thời trang tái chế MÉTAMORPHOSE” tại Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa diễn ra vào sáng 24/5.

Những bộ trang phục sáng tạo chủ yếu sử dụng chất liệu giấy, báo... để truyền tải thông điệp về thời trang sáng tạo. Ảnh: Văn Hiền.

Cuộc thi được xây dựng nhằm mục đích nâng cao khả năng nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường và cũng như tạo ra một sân chơi bổ ích cho các học sinh tham gia để trau dồi, hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

Lý giải về chủ đề của cuộc thi, em Nguyễn Công Toàn, Trưởng BTC cuộc chi cho biết “Métamorphose” trong tiếng Pháp có nghĩa là sự biến hóa, sự biến chuyển từ dạng này sang dạng khác.

"Do đó, chúng em muốn nói đến quá trình biến hóa từ rác thải, những vật tưởng chừng như bỏ đi, lại được tái sử dụng dưới một hình thái mới, những bộ trang phục, quần áo mới", em Toàn nói.

moi-truong-6.jpeg
Thông qua cuộc thi, các em học sinh đều mong muốn sẽ nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường. Ảnh: Văn Hiền.

Theo cô Văn Liên Na, Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, cuộc thi được tổ chức sẽ giúp học sinh có kỹ năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật từ chính đồ tái chế và một cuộc sống xanh, bảo vệ môi trường sống.

"Từng bộ trang phục được các em vận dụng tối đa các kiến thức đã học vào cuộc sống, để học đi đôi với hành. Đây là điều mà chúng tôi luôn hướng tới để học sinh phát triển toàn diện", cô Liên Na nhấn mạnh.

Bộ trang phục được BGK cũng như khán giả ấn tượng mạnh cả về thiết kế lẫn ý tưởng. Ảnh: Văn Hiền.

Là người thiết kế bộ trang phục LaVieen Rose gây ấn tượng mạnh với BGK, bạn Phương Anh (học sinh lớp 12, Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh) chia sẻ, bộ trang phục được lấy ý tưởng từ hoa hồng kết hợp phong cách cổ điển.

Nguyên liệu chính được sử dụng là giấy đã qua sử dụng và vật liệu bỏ đi. Thông qua đó, Phương Anh muốn gửi gắm thông điệp: "Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống trên hành tinh. Hãy cùng sống xanh, hãy cùng yêu thương hành tinh để tạo ra một thế giới xanh và sạch hơn".

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Độc đáo thời trang tái chế bảo vệ môi trường