Thể thao

Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện, quyết giành kết quả tốt trước Iraq

G.Bảo 22/01/2024 08:45

Toàn đội nỗ lực tập luyện, đặt quyết tâm giành kết quả tốt nhất trước Iraq, để tạo "khúc vĩ thanh" đẹp trước khi khép lại hành trình tại VCK Asian Cup 2023.

Theo tin cập nhật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ngày 21/1, nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng với đội tuyển Iraq, đội tuyển Việt Nam đã có buổi rèn thể lực trong phòng gym khách sạn. Toàn đội nỗ lực tái tạo nguồn năng lượng tích cực và đặt quyết tâm giành kết quả tốt nhất trước Iraq, qua đó tạo "khúc vĩ thanh" đẹp trước khi khép lại hành trình tại VCK Asian Cup 2023.

vff.org.vn-wp-content-uploads-2024-01-_vff-38.jpg
Cầu thủ đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện. Ảnh: VFF.

Sau 2 lượt đấu, Iraq đã chắc ngôi đầu bảng khi đã thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp Indonesia và Nhật Bản. Trong khi đó, do thua Nhật Bản và Indonesia, nên đội tuyển Việt Nam không còn cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp, kể cả có thắng Iraq với tỷ số nào đi nữa. Trận đấu cuối vòng bảng giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq vì vậy chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục.

Nhưng với tinh thần không bỏ cuộc và luôn nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo, thầy trò HLV Philippe Troussier vẫn chuẩn bị cho trận đấu với sự nghiêm túc và quyết tâm cao.

Cầu thủ đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện. Ảnh: VFF.

Cũng theo nguồn tin, trong lời chia sẻ với các học trò, HLV Philippe Troussier cho biết, một người ở độ tuổi 70 và gần như đã có đầy đủ mọi thứ như ông, nhưng vẫn luôn giữ động lực cho mình để tiếp tục làm việc, vẫn hàng ngày dốc hết sức mình để đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Vì vậy, ông mong rằng, các cầu thủ đang ở giai đoạn sung sức nhất của cuộc đời hãy tiếp tục cố gắng phấn đấu trong mọi hoàn cảnh, trước hết là để phát triển bản thân, sau đó là biến những khát vọng, những hoài bão trở thành hiện thực. Không có con đường nào đến vinh quang mà lại dễ dàng cả.

Trận đấu với đội tuyển Iraq sẽ diễn ra vào ngày 24/1 tới. Như vậy, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ còn quỹ thời gian 2 ngày nữa để chuẩn bị. Về lực lượng, đội tuyển đã có sự trở lại của tiền đạo trẻ Đình Bắc. Tuy nhiên, hai cầu thủ bị chấn thương trong trận đấu với Indonsia là Tuấn Hải và Văn Tùng vẫn đang tập hồi phục dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu.

Mục tiêu của toàn đội là hướng tới kết quả tốt nhất trước Iraq, qua đó không chỉ thể hiện tinh thần không bỏ cuộc của Những Chiến binh Sao vàng, mà còn tạo động lực cho chặng đường phía trước, khi chúng ta gặp lại Indonesia và Iraq tại Vòng loại World Cup 2026, lần lượt vào tháng 3 và tháng 6 tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện, quyết giành kết quả tốt trước Iraq