Gia Lai: 17 Công đoàn xã, phường hoàn thành Đại hội, sẵn sàng cho nhiệm kỳ mới
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai vừa thông báo công tác tổ chức Đại hội Công đoàn xã, phường trên địa bàn tỉnh đã thành công, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức trong nhiệm kỳ 2025-2030.

Theo đó, đến nay đã có 17 Công đoàn xã, phường hoàn thành đại hội đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, trong đó có 297/1.001 Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở, Công đoàn cơ sở thành viên và Công đoàn bộ phận cũng đã tổ chức xong đại hội. Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các Công đoàn địa phương trong việc chuẩn bị và tổ chức đại hội, đồng thời dự kiến mọi đơn vị còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 15/11.
Đại hội Công đoàn xã, phường lần này không chỉ khẳng định sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ mà còn thể hiện tinh thần đổi mới, thích ứng với mô hình bộ máy hành chính tinh gọn, nâng cao hiệu năng, hiệu quả công tác công đoàn. Đây cũng là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu của nhiệm kỳ với tầm nhìn và trách nhiệm to lớn, hướng tới xây dựng Công đoàn vững mạnh, góp phần phát triển địa phương vững chắc, văn minh và hiện đại.
Tại đại hội, các đơn vị đã công bố quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra cùng các chức danh chủ chốt, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho nhiệm kỳ mới. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Gia Lai tin tưởng rằng 17 Công đoàn xã, phường cùng với đoàn viên, người lao động sẽ phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, tự lực, sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện thành công nghị quyết đại hội.
Hiện LĐLĐ tỉnh Gia Lai đang gấp rút chuẩn bị các nội dung cho Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ I, dự kiến hoàn thành trước ngày 31/12 nhằm tiếp tục nâng cao vai trò, uy tín của tổ chức Công đoàn trong tỉnh. Đây chính là bước chuẩn bị quan trọng nhằm hướng tới xây dựng môi trường lao động lành mạnh, bền vững, nâng cao quyền lợi cho người lao động, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai.