Hà Nội: Dự án giao thông nghìn tỷ thi công trở lại sau nhiều năm lỡ hẹn

Hải Đăng 25/07/2023 08:00

Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Cừ - Hồng Tiến thuộc dự án đường 40m nối từ đường Hồng Tiến đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) trở lại thi công sau nhiều năm lỡ hẹn.

Tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy, quận Long Biên được UBND TP Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ năm 2011. Đến ngày 6/11/2018, quận Long Biên đã tổ chức khởi công dự án.
Dự án có tổng chiều dài hơn 1,5km, điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Cừ (trên địa bàn phường Ngọc Lâm) và điểm cuối giao với tuyến đường hành lang chân đê tại ngõ 264 phố Ngọc Thụy, với chiều rộng mặt cắt ngang là 40m.
Tuyến đường này có tổng mức đầu tư 1.222 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là hơn 325 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là gần 720 tỷ đồng.
Vừa qua, cầu vượt bắc ngang qua đường Nguyễn Văn Cừ đã thi công trở lại.
Theo ghi nhận, tại công trường thi công cầu vượt Nguyễn Văn Cừ - Hồng Tiến đã tập trung nhiều trang thiết bị, máy móc nhằm phục vụ thi công các hạng mục của dự án.
Các công nhân đang thi công các hạng mục lao lắp dầm cầu.
Theo đúng tiện độ dự án phải hoàn thành trong năm 2020 nhưng do vướng mắc giải phóng mặt bằng nên đến nay dự án vẫn chưa thể về đích.
Công trình này sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo ra một tuyến đường thông suốt từ cầu Đông Trù đi qua các phường Thượng Thanh, Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Bồ Đề, Long Biên, Thạch Bàn kết nối với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Cầu vượt cạn trên phố Nguyễn Văn Cừ là hạng mục thi công lâu nhất trên trục đường được ví là con đường nghìn tỷ của quận Long Biên.
Công trình cầu vượt Nguyễn Văn Cừ - Hồng Tiến hứa hẹn sẽ là điểm nhấn giao thông của khu vực sau khi đưa vào khai thác phục vụ người dân Thủ đô.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hà Nội: Dự án giao thông nghìn tỷ thi công trở lại sau nhiều năm lỡ hẹn

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO