Báo Đại Đoàn Kết Xã hội

Hải Phòng: Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án cho 47 phạm nhân

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Hải Phòng: Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án cho 47 phạm nhân

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Sáng 9/4/2026, Trại tạm giam số 1 - Công an TP Hải Phòng tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp lễ 30/4 cho các phạm nhân đang cải tạo tại đơn vị.

Theo quyết định của Hội đồng xét giảm án TP Hải Phòng, trong đợt này có 47 phạm nhân được xem xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Trong đó, 7 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án, đủ điều kiện tha tù trước thời hạn; các trường hợp còn lại được giảm từ 2 đến 8 tháng.

Các phạm nhân được giảm án đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm nội quy cơ sở giam giữ và đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Các phạm nhân tại Trại tạm giam số 1- Công an TP Hải Phòng được trao Giấy chứng nhận giảm án. Ảnh: CATP. 
Các phạm nhân tại Trại tạm giam số 1- Công an TP Hải Phòng được trao Giấy chứng nhận giảm án. Ảnh: CATP. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trại tạm giam số 1 đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận giảm án cho các phạm nhân.

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, góp phần khuyến khích phạm nhân tích cực cải tạo, sớm trở thành công dân có ích cho xã hội sau khi tái hòa nhập cộng đồng.

Phương Thanh