Thể thao

HLV tuyển futsal Việt Nam chia sẻ gì về kết quả bốc thăm VCK futsal châu Á 2024 ?

T.Linh 15/12/2023 16:44

Nhà cầm quân người Argentina tin tưởng vào khả năng cạnh tranh của đội tuyển Việt Nam với tất cả các đối thủ.

HLV Giustozzi Diego Raul. Ảnh: VFF.

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 15/12: Kết quả bốc thăm VCK futsal châu Á 2024, đội tuyển Việt Nam ở cùng bảng đấu với chủ nhà Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc. Đây là bảng đấu được đánh giá khá thuận lợi đối với thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul. Bản thân nhà cầm quân người Argentina cũng tin tưởng vào khả năng cạnh tranh của đội tuyển Việt Nam với tất cả các đối thủ.

HLV Giustozzi Diego Raul nói: Chúng tôi sẽ đối diện với những đối thủ hoàn toàn khác so với giải đấu năm 2022. Điều quan trọng nhất là kể từ đó đến nay, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện rất nhiều sự tiến bộ và sẵn sàng cạnh tranh với tất cả các đội - điều mà chúng tôi chưa có đủ khả năng làm được khi tham dự giải đấu cách đây 2 năm. Tôi hoàn toàn bình tĩnh và tự tin ngay cả trước khi có kết quả bốc thăm, vì bây giờ tôi đã tìm thấy đội mà tôi đã xây dựng và đội tuyển Việt Nam mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin.

Xét về thực lực, Thái Lan vẫn là đối thủ lớn nhất của đội tuyển Việt Nam tại bảng A, tiếp đó là Trung Quốc - đội tuyển đã 13 lần góp mặt tại VCK châu Á. Đội tuyển Myanmar dù mới lần thứ hai giành quyền vào thi đấu tại VCK châu Á nhưng đã thể hiện rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, tại giải futsal Đông Nam Á 2022, đội tuyển Myanmar không chỉ giành ngôi nhất bảng trong bảng đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam mà còn khiến đội tuyển Việt Nam phải vất vả mới giành được chiến thắng sau loạt penalty cân não ở trận tranh giải Ba.

Đánh giá về 3 đối thủ cùng bảng, HLV Giustozzi Diego Raul cho biết: “Thái Lan chơi trên sân nhà, trong lịch sử họ luôn đánh bại chúng tôi, nhưng lần này tôi có cảm giác rất tốt đối với đội tuyển Việt Nam. Đối với Myanmar thì họ một lần nữa chứng tỏ Đông Nam Á là khu vực cạnh tranh nhất châu Á, còn Trung Quốc thì đang bắt đầu phát triển giải đấu quốc gia với các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài. Điều đó khiến đội tuyển Trung Quốc trở nên mạnh hơn”.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2024, đội tuyển sẽ hội quân trở lại tại TP HCM vào trung tuần tháng 3/2024. Trong thời gian tập huấn, đội tuyển sẽ được “thử lửa” tại giải futsal quốc tế do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức, diễn ra từ 28/3 đến 31/3 với sự tham dự của 3 đội tuyển khách mời chất lượng dự kiến là New Zealand, Marocco và một đội tuyển thuộc khu vực châu Á.

HLV Giustozzi Diego Raul cho biết, ông đã xây dựng được lối chơi của đội. Chỉ có một số việc cần làm trong thời gian tới là lập kế hoạch với nhịp độ 9-10 trận thi đấu cho đội tuyển và điều đó sẽ rất quan trọng. Toàn đội đang bắt đầu chơi theo cách ông xây dựng và điều đó mang lại cho ông rất nhiều sự tự tin... "VCK futsal châu Á 2024 sắp tới có 5 -6 đối thủ rất quan trọng, nhưng chúng tôi sẵn sàng cạnh tranh với họ”, ông Giustozzi Diego Raul chia sẻ.

Ảnh: VFF.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    HLV tuyển futsal Việt Nam chia sẻ gì về kết quả bốc thăm VCK futsal châu Á 2024 ?