Học sinh đánh bạn chấn thương sọ não: Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, xử lý theo quy định

Nguyễn Hoài 22/09/2022 19:14

Sở GDĐT Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu Phòng GDĐT huyện Thường Tín khẩn trương xem xét, xác minh, xử lý sự việc liên quan tới thông tin phản ánh học sinh Trường THCS Hà Hồi bị bạn đánh gây chấn thương sọ não theo quy định.

Thông tin về vụ việc, bà Nguyễn Thị Dung, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Hồi cho biết, sự việc xảy ra ngày 16/9. Vào giờ ra chơi tiết 2 (khoảng 9h10 - 9h25), em N.T.H. (lớp 9A1) lên khu phòng học bộ môn chơi thì em Đ.Đ.A. (lớp 9A3) không cho lên.

Hai em có lời qua tiếng lại với nhau, dẫn tới việc em A. đánh em H. Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan để giải quyết.

Trường THCS Hà Hồi (huyện Thường Tín).

Qua tình trạng ban đầu của em H. là có vết xước và bầm tím trên mặt còn tinh thần thì vẫn bình thường nên hai bên gia đình đã thống nhất là nếu chỉ là va chạm bình thường thì cho qua, còn chờ khám, chụp chiếu xem có vấn đề gì thì sẽ tiếp tục xử lý. Gia đình em A. đã xin lỗi và thỏa thuận với gia đình em H. là cùng đưa H. đến bệnh viện, cùng chịu trách nhiệm với gia đình H. Nhà trường đã báo cáo UBND xã Hà Hồi xin ý kiến chỉ đạo.

Tối 16/9, gia đình em H. thông báo kết quả chụp chiếu của em cho nhà trường là bị chấn thương sọ não bầm tụ hai bên.

Chiều 17/9, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp đã đến thăm, động viên em H. tại Bệnh viện Nông Nghiệp I. Giáo viên chủ nhiệm đã phân công các bạn trong lớp chép bài cho em H.

Tối 17/9, phụ huynh em H. gọi điện trao đổi với Hiệu trưởng nhà trường về việc gia đình có ý định trình báo sự việc với công an xã.

Ngày 18/9, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Hồi nói chuyện với phụ huynh của em A., khuyên gia đình nên có thái độ hợp tác tốt với gia đình học sinh H.

Ngày 19/9, phụ huynh em H. đến trường nộp đơn trình báo và xin chụp lại những biên bản đã lưu của nhà trường.

Cùng ngày 19/9, nhà trường ban hành quyết định đình chỉ học tập tạm thời với em A. trong một tuần, nhưng giáo viên chủ nhiệm lớp 9A3 cho biết, gia đình A. xin phép cho em nghỉ học 10 ngày vì ngã xe.

Chiều 19/9 và ngày 20/9, công an xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) làm việc với nhà trường để xác minh sự việc.

Ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GDĐT huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, Phòng GDĐT đã cử cán bộ xuống để nắm bắt sự việc. Phòng yêu cầu nhà trường tích cực phối hợp với công an xã để tìm hiểu rõ sự việc, đưa ra kết luận cuối cùng.

Liên quan đến sự việc này, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GDĐT huyện Thường Tín, Trường THCS Hà Hồi chủ động, khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý sự việc đúng quy định; ổn định tâm lý, tinh thần học sinh.

Thông qua sự việc này, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường trên địa bàn thành phố tăng cường các giải pháp quyết liệt hơn nữa để bảo đảm an ninh, an toàn trong trường học; có giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Học sinh đánh bạn chấn thương sọ não: Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, xử lý theo quy định

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO