Mặt trận

Kết nối gia đình Việt với sinh viên Lào và Campuchia

Quốc Định 18/05/2024 13:21

Chương trình Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia là dịp để du học sinh tham gia trải nghiệm đời sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình Việt Nam.

Ngày 18/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024, qua chương trình để du học sinh biết được sinh hoạt hằng ngày của người Việt và còn gắn kết tình cảm, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho các em khi học tập xa nhà.

222.jpg
Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM khẳng định, đây là chương trình đầy ý nghĩa, bởi thông qua chương trình sẽ giúp tăng cường các hoạt động giao lưu giữa nhân dân các nước, tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân thành phố và du học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, truyền thống và mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào - Campuchia.

Theo ông Sơn, Mặt trận thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động đồng hành trong năm nay như ngày hội Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia, hành trình về nguồn, hành trình đến với các địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố, hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa, tham quan, trải nghiệm…

z5452005487824_e1f0a290bc69be02df90d834b1f1965b.jpg
Các gia đình Việt và các bạn du học sinh Lào, Campuchia tại chương trình.

Thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho thấy, năm 2024, Ban Tổ chức Chương trình đã vận động và ghi nhận có 96 gia đình, 127 sinh viên Lào và 35 Campuchia đủ điều kiện tham gia chương trình. Cả số lượng gia đình và sinh viên đều tăng gấp 1,5 lần so với năm 2023. Điều này đã thể hiện sức thu hút ngày càng lớn của chương trình, cũng như mong muốn của các bạn sinh viên Lào, Campuchia được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa cộng đồng và sinh hoạt tại các gia đình người Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Kết nối gia đình Việt với sinh viên Lào và Campuchia