Báo Đại Đoàn Kết Mặt trận

Lâm Đồng: Gặp mặt người có uy tín tiêu biểu, các chức sắc tôn giáo năm 2026

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Lâm Đồng: Gặp mặt người có uy tín tiêu biểu, các chức sắc tôn giáo năm 2026

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ngày 17/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Gia Nghĩa (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín tiêu biểu, các chức sắc tôn giáo và Trưởng ban công tác Mặt trận là người dân tộc thiểu số (DTTS) tại địa phương năm 2026.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có bà Hà Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cùng  lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu.

Được biết, hội nghị được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư tới Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku (19/4/1946-19/4/2026) và 20 năm thực hiện Quyết tâm thư Đại hội đại đoàn kết các dân tộc Tây Nguyên, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, ý nghĩa của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương.

Bà Hà Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị.
Bà Hà Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các chức sắc tôn giáo, người có uy tín bày tỏ phấn khởi trước những kết quả đạt được của địa phương, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động tín đồ, nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tham luận làm rõ vai trò của người có uy tín, chức sắc tôn giáo trong củng cố khối đại đoàn kết, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa.

Phát biểu tại hội nghị, bà Hà Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các chức sắc tôn giáo, người có uy tín ở phường Đông Gia Nghĩa trong thời gian qua.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị.

Bà Hà Thị Hạnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Gia Nghĩa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tư tưởng đại đoàn kết, phát huy vai trò nòng cốt của các cá nhân tiêu biểu, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sát cơ sở, phối hợp triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, tôn giáo.

Xuân Hiếu