Lâm Đồng: Trao Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’ cho Đại úy Lê Đình Thành
Ngày 9/4, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức Lễ trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và Bằng khen của Trung ương Đoàn cho Đại úy Lê Đình Thành, Phó Đội trưởng Phòng An ninh kinh tế (PA04).

13 giờ 30 phút ngày 19/2/2026 (mùng 3 Tết Bính Ngọ), trên đường trở về đơn vị sau khi thực hiện nhiệm vụ, khi đi đến khu vực bãi đá Tân Thành, đồng chí Lê Đình Thành nghe tiếng hô hoán của người dân về việc có người gặp nạn giữa dòng nước chảy xiết.
Không quản ngại hiểm nguy, đồng chí đã nhanh chóng cùng một số người dân bơi ra xa bờ, tiếp cận vị trí các nạn nhân đang bị nước cuốn. Bằng bản lĩnh, kỹ năng và tinh thần trách nhiệm cao, Đại úy Lê Đình Thành đã trực tiếp tham gia cứu và đưa 2 nạn nhân gồm trẻ em và du khách đang tắm biển, vào bờ và kịp thời sơ cứu ban đầu, góp phần bảo toàn tính mạng cho các nạn nhân.
Tại buổi lễ, đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã công bố quyết định khen thưởng của Trung ương Đoàn và trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, Bằng khen cho Đại úy Lê Đình Thành.
Nhân dịp này, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng phát động thi đua thực hiện mô hình “Tuổi trẻ Công an Lâm Đồng xung kích tuyên truyền, phòng, chống bạo lực học đường”, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng công an trong công tác tuyên truyền, giáo dục, bảo đảm an ninh, trật tự trong trường học.