Chiều 29/9, ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quảng Ngãi làm Trưởng đoàn Giám sát về an toàn thực phẩm (ATTP) đã có buổi làm việc ở phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi.
Quang cảnh buổi giám sát về ATTP ở TP Quảng Ngãi.
Ông Vinh cho biết, từ năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 đoàn liên ngành kiểm tra thường xuyên các cơ sở chế biến thực phẩm, thức ăn đường phố nhờ đó phát hiện những thiếu sót, chấn chỉnh xử lí kịp thời và hủy bỏ ngay những thực phẩm hết hạn, không có nguồn gốc rõ ràng, nhắc nhỡ và sẽ kiểm tra vào lần sau. Các cơ sở buôn bán điều thực hiện tốt, thực hiện đúng theo bản cam kết, không sử dụng phụ gia, phẩm màu…
Trung tâm ý tế thành phố đã cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP cho 10 sản xuất chế biến, 10 kinh doanh thực phẩm và 115 dịch vụ ăn uống.
9 tháng đầu năm 2017 kiểm tra 90/115 đạt 78,2% kế hoạch. Tuy nhiên, số lượng người buôn bán kinh doanh rất đông, đặc biệt buôn bán nhỏ dưới lòng, lề đường, hè phố nên công tác kiểm tra vệ sinh ATTP gặp nhiều khó khăn.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quảng Ngãi đã nghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện an toàn về ATTP của phường Trần Hưng Đạo, đồng thời, đề nghị thời gian tới lãnh đạo phường tiếp tục kiểm tra và đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm ở địa phương.