'Ngày hội gia đình' tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Thủy Anh 02/06/2020 08:00

Thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết: Trong các ngày từ 1- 30/6/2020 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Ngày hội gia đình”.

Theo đó, một số hoạt động diễn ra tại Làng trong tháng 6 như: Chương trình “Tuổi thơ của chúng em” diễn ra vào các ngày từ 13-30/6/2020; Tái hiện Lễ cúng lên nhà Rông mới của đồng bào Gia Rai tỉnh Gia Lai diễn ra ngày 14/6/2020 (Chủ Nhật); Tái hiện Lễ báo hiếu của đồng bào dân tộc RagLai tỉnh Ninh Thuận diễn ra ngày 28/6/2020 - Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (Chủ Nhật); Giao lưu “Giọt nước Làng tôi”; Tiếp nhận Bức hải đồ Việt Nam có tọa độ của các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…

Sự kiện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 6 có sự tham gia của khoảng gần 100 đồng bào của 16 dân tộc (Tày, Nùng, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Ơ Đu, Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, Gia Rai, RagLai, Ê Đê, Khmer) với sự tham gia của 12 địa phương, với các điểm nhấn của các địa phương có đồng bào hoạt động hàng ngày (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng). Đồng thời, huy động thêm khoảng 10 đồng bào dân tộc Gai Rai tỉnh Gia Lai cùng các nghệ sĩ của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam trong chương trình điểm nhấn các ngày 13,14/6/2020.

Bên cạnh đó là các hoạt động hoạt động hàng ngày, cuối tuần của 16 cộng đồng dân tộc, chương trình du lịch trải nghiệm, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách, trò chơi dân gian; hoạt động cầu an, chúc phúc tại các không gian tâm linh chùa Khmer, tháp Chăm... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Đây là các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Đồng thời góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, sự cố kết cộng đồng cũng như sự gắn bó của mỗi thành viên trong gia đình, hướng đến đối tượng các nhóm khách gia đình đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sau một khoảng thời gian giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    'Ngày hội gia đình' tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO