Thứ Năm, 21/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
ngô độc thực phẩm
Tin tức cập nhật liên quan đến ngô độc thực phẩm
Quảng Nam: Vụ 15 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn sữa chua không phải ngộ độc thực phẩm
Ngày 29/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về sự việc 15 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình nhập viện ngày 24/10 nghi do bị ngộ độc.
Sức khỏe
Quảng Nam: 15 học sinh tiểu học nhập viên sau khi ăn sữa chua
Trưa 25/11, ông Đặng Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu sau khi ăn sữa chua.
TP Hồ Chí Minh: 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại một trường THPT
Ngày 11/10, đại diện Sở Y tế TPHCM cho hay, ngày 10/10 Trường THPT Lê Quý Đôn quận 3 ghi nhận 6 học sinh có triệu chứng đau bụng, trong đó 2 trường hợp có biểu hiện nôn ói, sau bữa ăn bán trú tại trường.
Bất an quà vặt cổng trường
Vụ việc 13 học sinh tại Trường THCS Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội) nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm - lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ những hàng rong cổng trường.
Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bão, lụt
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa có Công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bão, lụt.
Bùng phát bệnh do nhiễm khuẩn Listeria ở Mỹ, 8 trường hợp đã tử vong
Listeria là một loại vi khuẩn có thể tồn tại trên bề mặt như máy thái thịt và thực phẩm, gây ra ngộ độc thực phẩm hoặc gây bệnh ở nhiều mức độ liên quan tới hệ tiêu hóa hoặc thần kinh.
Yêu cầu điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Long
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tích cực điều trị cho bệnh nhân, tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Khu Công nghiệp Hòa Phú...
Cà Mau: 7 công nhân công ty nhập viện do “ngộ độc thực phẩm”
7 công nhân của Công ty may Hoàng Tâm ở thành phố Cà Mau nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.
Gia tăng ngộ độc thực phẩm
Thống kê từ Bộ Y tế, trong những tháng vừa qua, toàn quốc ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm làm 2.138 người mắc - vượt qua số liệu thống kê số ca ngộ độc thực phẩm của cả năm 2023. Đáng chú ý, trong khoảng 4 năm trở lại đây, số ca ngộ độc thực phẩm gia tăng.
Khi nào cần cấp cứu ngộ độc thực phẩm?
Đối với các trường hợp ngộ độc nặng với những triệu chứng như đau bụng, ói mửa, tiêu chảy, sốt… cần phải được nhập viện để điều trị và theo dõi.
Hải Phòng: Tìm ra ‘thủ phạm’ gây ngộ độc tại Công ty đóng tàu sông Cấm
Sở Y tế Hải Phòng nhận định, hàm lượng Histamin trong mẫu thức ăn cá thu ngừ kho cao gấp 40 lần mức giới hạn cho phép chính là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm vào ngày 27/6.
Vụ '6 bệnh nhân bị ngộ độc': Phạt chủ quán 81 triệu đồng
Chiều 3/7, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin cho Báo Đại Đoàn Kết biết, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 81 triệu đồng bà T.T.D.A. về hành vi bán bánh mì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 6 người nhập viện.
Hải Phòng: Hơn 120 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm được xuất viện
Chiều 28/6, đại diện Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm xác nhận hơn 120 công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa cao điểm du dịch
Mùa cao điểm du lịch trong thời tiết nắng nóng là lúc nỗi lo từ ngộ độc thực phẩm khiến người dân có tâm lý e ngại hơn, nhất là trong thời gian vừa qua, hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận trên cả nước.
Đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể tại công ty đóng tàu ở Hải Phòng
Bếp ăn tập thể Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm (Hải Phòng) bị đình chỉ hoạt động để tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 27/6 theo quy định.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến thức ăn dễ bị ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản thích hợp. Tình trạng này đã xảy ra nhiều nơi và gây ra những vụ ngộ độc lớn, nghiêm trọng.
Cần xử nghiêm tội phạm buôn bán ‘thực phẩm bẩn’
Cơ quan chức năng gần đây liên tục phát hiện các đối tượng buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Điều đó cho thấy, dù đã tuyên truyền, cảnh báo nhưng nhiều đối tượng vì lợi nhuận kinh tế vẫn tiếp tục tuồn thực phẩm kém chất lượng vào thị trường. Cần xử nghiêm các đối tượng này để giữ sức khỏe cho người dân.
Bất an trước các vụ ngộ độc thực phẩm
5 tháng đầu năm nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng, tập trung ở các tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi...
Quảng Ngãi: 6 bệnh nhân nghi ăn bánh mì bị ngộ độc thực phẩm
Sáng 28/5, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang điều trị 6 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Người đàn ông ngộ độc nguy kịch sau khi ăn so biển
Sau khi ăn con so trong bữa tối, ông C (61 tuổi) bị cứng hàm, tê môi, tê lưỡi, bồn chồn, khó thở khó nói, vận động khó khăn, được người nhà đưa vào Bệnh viện Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cấp cứu.
Đồng Nai: Nhiều công nhân của Công ty TNHH Dechang Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Ngày 16/5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, các y, bác sĩ đang tiếp nhận cấp cứu cho nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn sau khi ăn mì quảng gà và bánh đa gà.
Thủ tướng yêu cầu tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Phúc
Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam.
Xem thêm