Thứ Bảy, 27/7/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
ngô độc thực phẩm
Tin tức cập nhật liên quan đến ngô độc thực phẩm
Khi nào cần cấp cứu ngộ độc thực phẩm?
Đối với các trường hợp ngộ độc nặng với những triệu chứng như đau bụng, ói mửa, tiêu chảy, sốt… cần phải được nhập viện để điều trị và theo dõi.
Sức khỏe
Hải Phòng: Tìm ra ‘thủ phạm’ gây ngộ độc tại Công ty đóng tàu sông Cấm
Sở Y tế Hải Phòng nhận định, hàm lượng Histamin trong mẫu thức ăn cá thu ngừ kho cao gấp 40 lần mức giới hạn cho phép chính là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm vào ngày 27/6.
Vụ '6 bệnh nhân bị ngộ độc': Phạt chủ quán 81 triệu đồng
Chiều 3/7, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin cho Báo Đại Đoàn Kết biết, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 81 triệu đồng bà T.T.D.A. về hành vi bán bánh mì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 6 người nhập viện.
Hải Phòng: Hơn 120 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm được xuất viện
Chiều 28/6, đại diện Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm xác nhận hơn 120 công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa cao điểm du dịch
Mùa cao điểm du lịch trong thời tiết nắng nóng là lúc nỗi lo từ ngộ độc thực phẩm khiến người dân có tâm lý e ngại hơn, nhất là trong thời gian vừa qua, hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận trên cả nước.
Đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể tại công ty đóng tàu ở Hải Phòng
Bếp ăn tập thể Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm (Hải Phòng) bị đình chỉ hoạt động để tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 27/6 theo quy định.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến thức ăn dễ bị ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản thích hợp. Tình trạng này đã xảy ra nhiều nơi và gây ra những vụ ngộ độc lớn, nghiêm trọng.
Cần xử nghiêm tội phạm buôn bán ‘thực phẩm bẩn’
Cơ quan chức năng gần đây liên tục phát hiện các đối tượng buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Điều đó cho thấy, dù đã tuyên truyền, cảnh báo nhưng nhiều đối tượng vì lợi nhuận kinh tế vẫn tiếp tục tuồn thực phẩm kém chất lượng vào thị trường. Cần xử nghiêm các đối tượng này để giữ sức khỏe cho người dân.
Bất an trước các vụ ngộ độc thực phẩm
5 tháng đầu năm nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng, tập trung ở các tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi...
Quảng Ngãi: 6 bệnh nhân nghi ăn bánh mì bị ngộ độc thực phẩm
Sáng 28/5, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang điều trị 6 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Người đàn ông ngộ độc nguy kịch sau khi ăn so biển
Sau khi ăn con so trong bữa tối, ông C (61 tuổi) bị cứng hàm, tê môi, tê lưỡi, bồn chồn, khó thở khó nói, vận động khó khăn, được người nhà đưa vào Bệnh viện Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cấp cứu.
Đồng Nai: Nhiều công nhân của Công ty TNHH Dechang Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Ngày 16/5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, các y, bác sĩ đang tiếp nhận cấp cứu cho nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn sau khi ăn mì quảng gà và bánh đa gà.
Thủ tướng yêu cầu tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Phúc
Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam.
Đình chỉ ngay bếp ăn khiến hơn 300 công nhân nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Nơm nớp lo ngộ độc thực phẩm
Chỉ trong thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại TPHCM và một số tỉnh phía Nam, trong đó có các vụ ngộ độc tập thể và nhiều người bị nặng phải nhập viện...
Hàng chục công nhân nhập viên nghi ngộ độc thực phẩm
Sau hai ngày tích cực điều trị, 13 công nhân người lao động nghi ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.
Thái Bình: 1 người tử vong bất thường sau bữa cỗ có món tiết canh
Liên quan vụ việc một người ở TP Thái Bình tử vong bất thường, nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa cỗ có món tiết canh dê, xảy ra từ mấy ngày trước, ngày 6/5 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình có báo cáo kết quả xác minh vụ việc gửi Sở Y tế tỉnh.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc hàng trăm người phải nhập viện, vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại Đồng Nai vừa xảy ra là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Đồng Nai: Đề xuất nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh bị ngộ độc ôn thi
Ngày 4/5, thông tin từ ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh, thành phố đã có chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phải có giải pháp để hỗ trợ tuyệt đối việc học và thi cử cho các em học sinh bị ảnh hưởng do ngộ độc bánh mì.
Thủ tướng chỉ đạo ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 3/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Gần 490 người ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Điều tra nguyên nhân vụ việc
Ngày 3/5, Bộ Y tế đã cử Đoàn công tác do ông Nguyễn Hùng Long - Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn tới làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về vụ ngộ độc thực phẩm tại TP Long Khánh. Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định.
Vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Long Khánh: 2 bệnh nhi phải thở máy
Sáng 3/5, liên quan vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang điều trị 12 ca, trong đó có 2 ca nặng phải thở máy, lọc máu.
Xem thêm