Xã hội

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Long Khánh: 2 bệnh nhi phải thở máy

Nguyên Vũ 03/05/2024 11:01

Sáng 3/5, liên quan vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang điều trị 12 ca, trong đó có 2 ca nặng phải thở máy, lọc máu.

599a1326.jpg
Ngành Y tế Đồng Nai đang tập trung nguồn lực để điều trị cho bệnh nhân ngộ độc ở TP Long Khánh.

Báo cáo thông kê từ các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai gửi về Sở Y tế cho biết, tính đến 6h ngày 3/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận tổng cộng 447 ca nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Trong đó 321 ca đang điều trị, 11 ca chuyển viện, 19 ca xuất viện và 96 ca cấp toa thuốc về nhà điều trị. Hiện tình trạng tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều ổn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, tính đến 7h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận tổng cộng 22 ca. Trong đó, 21 ca đang điều trị tại bệnh viện, 1 ca đã xuất viện. Các trường hợp điều trị tại đây không có ca nặng.

Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang theo dõi điều trị 12 ca ngộ độc thực phẩm ở TP Long Khánh, đến sángn3/5, có 2 ca nặng thở máy, thêm lọc máu, hiện huyết động tạm ổn; 1 ca bị sốc và các ca còn lại diễn tiến khá hơn.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hoả tốc yêu cầu điều tra rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Như Báo Đại đoàn kết đã thông tin, ngày 30/4, người dân ăn bánh mì tại Tiệm bánh mì Băng (TP Long Khánh) có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói, tính tới ngày 2/5 đã có hàng trăm trường hợp phải nhập viện.

Theo báo cáo của UBND TP Long Khánh, tính đến 7h ngày 2/5/2024 số ca nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện là 222 trường hợp. Về phía chủ cơ sở, bà Nguyễn Thị Khánh Băng cho biết, ngày 30/4 tiệm bánh mì phục vụ 1.100 ổ bánh mì.

Tính đến 7h ngày 3/5, thống kê của các bệnh viện tại Đồng Nai, số lượng bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì đã tăng lên 469 ca.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Long Khánh: 2 bệnh nhi phải thở máy