Phát động cuộc thi ‘Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường’ năm 2023

Nguyễn Hoài 09/10/2023 17:34

Chiều 9/10 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi viết 'Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường' năm 2023.

Cuộc thi do Bộ GDĐT tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực tổ chức từ năm 2011 với tên gọi “Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm lớp”. Bắt đầu từ năm 2018, Cuộc thi mang tên “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” và được tổ chức thường niên.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại lễ phát động.

Cuộc thi ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có thành tích, việc làm tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, giáo dục học sinh; lan tỏa những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, cha mẹ học sinh đối với thầy cô, mái trường.

Bên cạnh đó, Cuộc thi còn là sự động viên, khuyến khích các thầy cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành Giáo dục và xã hội.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng chia sẻ: “Giáo viên là người trực tiếp tạo ra sản phẩm giáo dục; do đó các thầy cô phải có đủ đức, đủ tài, phải trở thành tấm gương tốt và được xã hội tôn vinh. Đây cũng là điều mà nhiều tác giả đã gửi gắm, chia sẻ trong các tác phẩm của mình. Những giá trị tốt đẹp đó qua mỗi năm tổ chức cuộc thi đều được lan tỏa, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc”,

Thứ trưởng Bộ GDĐT đánh giá, cuộc thi được tổ chức năm nay sẽ là nơi để các thế hệ học trò chia sẻ, tri ân các thầy cô. Sau cuộc thi, những hình ảnh đẹp trong mỗi tác phẩm sẽ được nhân rộng, lan tỏa hơn nữa.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2023.

Ngoài ra, với sự đón nhận, hưởng ứng đối với cuộc thi, hình ảnh mái trường và các thầy, cô giáo sẽ để lại ấn tượng đẹp đẽ, sâu sắc; trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh và các tầng lớp nhân dân, tạo hiệu ứng xã hội tích cực với cái nhìn bao quát hơn với những hi sinh lặng thầm của các nhà giáo, đặc biệt trong bối cảnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Về thể lệ cuộc thi, nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo GDTĐ cho biết, tác phẩm dự thi tập trung vào những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, có tác phẩm phù hợp với thể lệ của cuộc thi.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo GDTĐ công bố thể lệ cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi và chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, ngành trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức. Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

Cơ cấu và giá trị giải thưởng: Ban tổ chức trao 2 giải tập thể; 2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 6 giải Ba; 10 giải Khuyến khích; 2 giải dành cho Nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải; giải thưởng phụ do Ban Tổ chức cuộc thi xem xét, quyết định, tùy tình hình thực tế của mỗi năm tổ chức.

Số lượng và thời hạn nhận tác phẩm thi: Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ ngày phát động cuộc thi cho đến hết ngày 30/11/2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát động cuộc thi ‘Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường’ năm 2023

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO