Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thăm và chúc Tết tại tỉnh Cà Mau

Trung Kiên 08/01/2023 15:55

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái: Tổ chức chăm lo Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, người lao động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Ngày 8/1, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, dẫn đầu đoàn công tác Trung ương thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, hộ gia đình chính sách và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trước đó đoàn đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Kim Mai, (89 tuổi) tại Khóm 7, Phường 7, TP Cà Mau và thương binh 2/4 Quách Văn Rú (76 tuổi) tại Khóm 6, Phường 5, TP Cà Mau.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Kim Mai.

Tại buổi lễ trao quà của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho gia đình khó khăn, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái điểm lại những thành tựu đất nước đã vượt khó, đạt được trong năm 2022 đồng thời nhấn mạnh sự đóng góp tích cực của Cà Mau đối với kết quả chung của cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp uỷ đảng, chính quyền, tổ chức công đoàn, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau đạt được trong năm qua.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu và chúc Tết hộ gia đình và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại đây Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị: Tỉnh Cà Mau quán triệt và thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức Tết Quý Mão 2023 và Chỉ thị số 22/CT-TTg, ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức, nội dung hoạt động, tổ chức chăm lo Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, người lao động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phối hợp với các cấp chính quyền và toàn hệ thống chính trị tổ chức “Tết Sum vầy” để chăm lo thiết thực hơn cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, nhằm giúp cho đoàn viên và người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp, thông qua đó góp phần phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn bó với doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước.

Trao quà Tết các hộ gia đình và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Dịp này Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong bà con và anh chị em công nhân trong những ngày vui Xuân, đón Tết cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, sau những ngày đầm ấm sum vầy cùng gia đình, các anh chị em lại trở lại làm việc gắn bó với doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của chính bản thân mình. Đồng thời, các chủ doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau, đặc biệt là bà con nhân dân, anh chị em công nhân lao động một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phấn khởi khi được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước thăm, chúc Tết, động viên bà con khó khăn, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đồng thời cho biết: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương Đảng, chính phủ, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 để tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải trao qùa Tết cho các công nhân lao động.

Dịp này, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ trao tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình và 200 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên đại bàn tỉnh Cà Mau.

Công nhân lao động tỉnh Cà Mau dự buổi lễ trao quà Tết.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thăm và chúc Tết tại tỉnh Cà Mau