Xã hội

Phú Thọ: Không có chuyện Đền Hùng “thất thủ”

Ngô Hùng 14/04/2024 20:24

Liên quan đến việc trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh cùng thông tin Đền Hùng “thất thủ”, thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người, chiều 14/4 (tức 6/3 Âm lịch), Công an tỉnh Phú Thọ đã có thông tin chính thức.

that-thu-4.jpg
that-thu-2.jpg
Nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin Đền Hùng "thất thủ" khi chưa được kiểm chứng. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.

Cụ thể, theo Công an tỉnh Phú thọ, ngày 14/4, do là ngày nghỉ cuối tuần nên lượng du khách thập phương đổ về Đền Hùng tăng đột biến. Cảnh tượng hàng ngàn người dân tập trung để lên các đền đã được một số trang mạng xã hội đăng tải, cắt ghép "giật tít" nhằm mục đích "câu view" là “Đền Hùng thất thủ".

that-thu-1.jpg
Lực lượng công an thực hiện phương án “hàng rào mềm” phân luồng, chủ động điều tiết cho từng đợt du khách lên đền. Ảnh: Đăng Khôi.

Bên cạnh đó, nhiều trang mạng xã hội còn cắt ghép, sử dụng hình ảnh lực lượng Công an cấp cứu 2 trường hợp người dân bị ngất khi lên đền Thượng trong ngày 5/3 (Âm lịch) để ghép vào hình ảnh đông đúc hôm nay, từ đó “xuyên tạc” do đông đúc dẫn đến nhiều người dân bị ngất.

Tuy nhiên, thực tế, cảnh đông đúc tại khu vực sân công quán là do lực lượng công an đã thực hiện phương án “hàng rào mềm” phân luồng, chủ động điều tiết cho từng đợt du khách lên đền, tránh tình trạng ùn ứ cục bộ, dẫn đến quá tải trên các trục đường lên các đền Hạ, đền Trung và đền Thượng. Chính nhờ giải pháp sáng tạo này mà các đền luôn duy trì số lượng người hành hương vừa đủ, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, chen lấn, ảnh hưởng đến sức khoẻ du khách khi hành hương và tình trạng mất ANTT trong các không gian hẹp.

that-thu.jpg
An ninh luôn được thắt chặt, đảm bảo cho du khách được an toàn, tránh bị móc túi, lừa đảo. Ảnh: Đăng Khôi.

Qua đây, Công an tỉnh Phú Thọ mong muốn người dân cần sàng lọc thông tin, hiểu đúng vấn đề để yên tâm hành hương về miền Đất Tổ, vừa thực hiện tâm nguyện dâng hương tri ân các Vua Hùng, vừa tham gia các hoạt động vui chơi tại lễ hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phú Thọ: Không có chuyện Đền Hùng “thất thủ”