Mặt trận

Podcast Bản tin Mặt trận sáng 21/2

BĐT 21/02/2024 08:27

Bản tin Mặt trận sáng 21/2 của Báo Đại Đoàn Kết gồm một số nội dung chính như sau: Sinh khí mới từ nông thôn mới; Tết ấm đến với người nghèo; Đắk Lắk: Biểu dương những đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới; TP HCM chăm lo hơn 1,4 triệu lượt người trong dịp Tết Nguyên đán.

00:00

Sinh khí mới từ nông thôn mới

Bằng nhiều chương trình, phần việc thiết thực, hiệu quả, MTTQ các cấp tỉnh Tuyên Quang đã và đang tập hợp, huy động được sự chung tay, góp sức của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Năm 2023, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức 17 hội nghị tuyên truyền về xây dựng NTM, thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM đảm bảo thiết thực, hiệu quả; đồng thời triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, chỉ đạo hoàn thành việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM và NTM nâng cao đối với 9 xã trên địa bàn tỉnh. (Xem chi tiết).

Tết ấm đến với người nghèo

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhiệm vụ chăm lo Tết cho người nghèo đã được MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tập trung triển khai chu đáo, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Hàng chục nghìn suất quà ý nghĩa bằng tiền mặt, hiện vật đã được MTTQ và các tổ chức thành viên trao đến người nghèo.

Theo ông Nguyễn Tuấn Khanh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc, công tác chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện khai nghiêm túc, có sự thống nhất cao và đạt hiệu quả thiết thực. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, cùng với nguồn hỗ trợ của ngân sách tỉnh, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động nguồn lực xã hội hóa, trích quỹ “Vì người nghèo” tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ 54.440 suất quà đến người nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam và các trường hợp yếu thế trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 27 tỷ đồng... (Xem chi tiết).

Đắk Lắk: Biểu dương những đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 20/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới đang công tác trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung nhấn mạnh: Buổi gặp mặt đầu Xuân là dịp để lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk biểu dương những đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới về thành quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh năm 2023; đồng thời động viên, cổ vũ đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo giới tiếp tục có nhiều cống hiến hơn nữa trong năm 2024. (Xem chi tiết).

TP HCM chăm lo hơn 1,4 triệu lượt người trong dịp Tết Nguyên đán

Ngày 20/2, UBND TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Tại Hội nghị, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2024 thành phố đã tăng mức chăm lo cho đối tượng chính sách và mở rộng chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, góp phần bảo đảm “không có hộ nghèo nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc”. Cụ thể, tổng kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn của TP HCM là hơn 1.294 tỷ đồng (tăng 5,27% so với năm trước) được huy động từ nguồn kinh phí ngân sách và nguồn xã hội hóa. Thành phố cũng đã chăm lo cho hơn 1,4 triệu lượt người (tăng 115.833 lượt người so với Tết Quý Mão 2023). (Xem chi tiết).

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Podcast Bản tin Mặt trận sáng 21/2

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO