Sau bữa cơm trưa, hàng chục công nhân công ty may ở Nghệ An xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… phải nhập viện cấp cứu.
Chiều 6/12, ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục công nhân phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.
Theo thông tin ban đầu, sau giờ ăn trưa 6/12, hàng chục công nhân Công ty Premium Fashion nằm trong khu công nghiệp WHA, huyện Nghi Lộc xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Gần 40 công nhân sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc để theo dõi sức khỏe. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cho biết, hiện một số bệnh nhân có triệu chứng nặng đã được nhập viện để điều trị, những người còn lại đang tiếp tục được theo dõi.
Một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, đơn vị này tiếp nhận 20 công nhân nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 2 bệnh nhân đã được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực chống độc.