Pháp luật

Tạm giữ hình sự thủ quỹ tham ô 300 triệu đồng

Bắc Vũ 04/01/2024 15:33

Quá trình làm việc, với vai trò là cán bộ văn phòng kiêm thủ quỹ của uỷ ban cấp xã, đối tượng Thương đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để chiếm đoạt tiền công quỹ, tiền lương phụ cấp cho các lực lượng bán chuyên trách và tiền chi cho hoạt động thường xuyên của các ban, ngành số tiền hơn 300 triệu đồng.

Chiều ngày 4/1, thông tin lãnh đạo UBND xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, Công an huyện Quỳnh Lưu đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Thương (38 tuổi), cán bộ văn phòng kiêm thủ quỹ của UBND xã Quỳnh Bá về tội “Tham ô tài sản”.

1(2).jpg
Nữ cán bộ bộ văn phòng kiêm thủ quỹ UBND xã Quỳnh Bá bị tạm giữ hình sự vì "ăn chặn" hơn 300 triệu đồng.

Theo đó, trong quá trình làm việc, đối tượng Thương đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn để chiếm đoạt tiền công quỹ, tiền lương phụ cấp cho các lực lượng bán chuyên trách và tiền chi cho hoạt động thường xuyên của các ban, ngành.

Sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Quỳnh Lưu vào cuộc điều tra và làm rõ. Ngày 28/12/2023, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tạm giữ hình sự Trần Thị Thương để phục vụ điều tra.

Trong quá trình khám xét nơi làm việc của đối tượng, Cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ 32 hồ sơ chi tiền chế độ chính sách đã được duyệt chi, 1 quyển sổ thu chi trong năm 2023 và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của Thương.

Quá trình thu thập thông tin, bước đầu Công an huyện Quỳnh Lưu xác định từ ngày 1/1 -31/7/2023, Trần Thị Thương đã tham ô tài sản với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ hành vi của những người liên quan.

Theo Tin viết
Tin viết
Copy Link
Tin viết
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tạm giữ hình sự thủ quỹ tham ô 300 triệu đồng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO