Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu

An Bình 31/08/2023 06:51

Ngày 30/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, đơn vị đã ban hành hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, các Đoàn kiểm tra của Ban sẽ phối hợp với đại diện chính quyền địa phương để tiến hành kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quản lý.

Trong trường hợp cần thiết, Đoàn kiểm tra có thể mời các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan phối hợp. Thời gian thời gian kiểm tra từ ngày 15/8/2023 đến ngày 9/10/2023.

Theo đó, các đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố. Trọng tâm là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, trà, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, các loại bánh trung thu, các sản phẩm từ bột… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Nội dung kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); Hồ sơ công bố đăng ký bản công bố sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm hoặc hồ sơ tự công bố sản phẩm; Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; Hồ sơ liên quan đến nhập khẩu thực phẩm đối với hàng nhập khẩu; Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm, kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến; Nguồn gốc, xuất xứ, hợp đồng mua bán, hóa đơn mua vào, chứng từ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản thực phẩm...

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm); Kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến; Nguồn gốc, xuất xứ, hợp đồng mua bán, hóa đơn mua vào, chứng từ liên quan đến nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu