Mặt trận

TPHCM trồng hàng ngàn cây xanh hưởng ứng 'Tết trồng cây'

TRUNG HẬU 17/05/2024 17:57

Ngày 17/5, nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức (TPHCM) ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Tại Công viên hồ Khánh Hội (Quận 4, TPHCM), Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024. Đến dự có bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

z5448464269140_5600f44a1ef13d3316f4aa335c8a8db0.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến trao tặng cây cho người dân trên địa bàn tại Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM nhấn mạnh, những năm qua các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, cơ quan đoàn thể và nhân dân trong cả nước, trong đó có TPHCM, đã hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng.

Thực tế, phong trào đã mang lại lợi ích to lớn và trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bà Trần Kim Yến cho biết, TPHCM luôn xác định việc trồng rừng, trồng cây xanh là việc làm quan trọng, thường xuyên, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của thành phố, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Theo đó, TPHCM đã ban hành kế hoạch trồng 10 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Tính đến nay, thành phố đã huy động và trồng được 5.756.976 cây xanh phân tán các loại trên khắp địa bàn thành phố.

Để tiếp tục thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020 -2025, diện tích cây xanh đô thị sẽ phấn đấu đạt không dưới 0,65m2/người, hướng tới năm 2030 đạt không dưới 1m2/người.

Dịp này, bà Trần Kim Yến đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền về vai trò, lợi ích lâu dài của phát triển bền vững. Qua đó, thúc đẩy, lan tỏa phong trào trồng cây xanh, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân thành phố để tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây, trồng rừng, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên.

Ngay sau lễ phát động, tại điểm phát động Quận 4 (TPHCM) đã tổ chức trồng 100 cây, gồm lim xẹt, lộc vừng, bằng lăng, giáng hương, muồng hoa đào, lát hoa và trao tặng 200 cây kiểng.

Cùng ngày, Thành ủy - HĐND - UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đồng thời tổ chức phát động Tết trồng xây tại nhiều địa điểm trên địa bàn.

Trong ngày 17/5, TPHCM đã phát động trồng 2.838 cây xanh và trao tặng 300 cây kiểng các loại.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    TPHCM trồng hàng ngàn cây xanh hưởng ứng 'Tết trồng cây'