U20 nữ Việt Nam tập trung, chuẩn bị cho giải châu Á

Th. Anh 26/04/2023 10:00

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, để chuẩn bị tham dự Vòng loại thứ hai - Giải bóng đá nữ U20 châu Á, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ tập trung đợt 3 năm 2023 từ ngày 2/5 đến 8/6 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Ảnh: VFF.

Dự kiến, Vòng loại thứ hai U20 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến 11/6/2023 tại Việt Trì, Phú Thọ. Theo kết quả bốc thăm vòng loại 2 được công bố ngày 23/3, đội tuyển U20 nữ Việt Nam nằm ở bảng A với các đối thủ Australia, Iran và Li-Băng, trong khi bảng B gồm Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

Nói về các đối thủ sắp tới, đội trưởng Lê Thị Bảo Trâm chia sẻ: Các đối thủ sắp tới ở vòng loại thứ hai đều là những đội bóng mạnh. Trâm cũng đã có trận đấu đối đầu với các đối thủ sắp tới ở cấp độ ĐT U16 U18. Đáng nói nhất là trận đấu gặp Úc hồi tháng 8/2022 đội đã để thua Úc 2-0. Nhưng ở vòng loại sắp tới toàn đội sẽ cố gắng thi đấu tốt cả 3 trận để đạt được kết quả tốt nhất.

“Mục tiêu của bản thân tôi nói riêng là sẽ cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo. Trước tiên tôi cùng toàn đội sẽ chuẩn bị những gì tốt nhất để hướng đến vòng loại thứ hai phía trước và cố gắng giành được tấm vé đi tiếp VCK giải bóng đá nữ U20 Châu Á”, Bảo Trâm nói thêm.

Tại vòng loại này, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì tại mỗi bảng cùng với ba đội có thành tích cao nhất tại mùa trước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và chủ nhà Uzbekistan sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết, diễn ra vào năm sau.

[VFF đăng cai bảng A vòng loại 2 giải bóng đá U20 nữ châu Á]

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    U20 nữ Việt Nam tập trung, chuẩn bị cho giải châu Á