Pháp luật

Vụ 3 người trong gia đình tử vong bất thường: Con gái sát hại cha đẻ trước khi tự vẫn cùng con

Duy Hưng 04/06/2024 19:52

Nguyên nhân vụ việc được cơ quan công an địa phương xác định xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

Liên quan vụ việc 3 người trong một gia đình ở Thái Bình tử vong bất thường, xảy ra ngày 4/6 tại Trung Anh, huyện Vũ Thư, chiều cùng ngày, Công an tỉnh Thái Bình đã thông tin kết quả điều tra ban đầu.

z5507166835780_5086cea28d5a3fbe0b392b6273083713.jpg
Trong chiều 4/6, Cơ quan điều tra ở Thái Bình tập trung điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo cơ quan Công an, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, Công an huyện Vũ Thư xác định vào khoảng 6h ngày 4/6 người nhà phát hiện ông N.T.X. (86 tuổi, trú thôn Bồn Thôn, xã Trung An) tử vong trong phòng ngủ, trên người có một số vết thương. Do gia đình nghi ngờ ông X. bị người thân sát hại nên đã giấu, không trình báo Công an.

Tuy nhiên, qua nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an địa phương đã phát hiện ra sự việc, đến gia đình ông X., yêu cầu được xem xét tử thi. Sau khi xem xét, cơ quan Công an xác định trên thi thể ông X. có 4 vết thương tại cổ, ngực, hông và cổ tay trái có vết thương hở.

Kiểm tra hiện trường xung quanh ngôi nhà, cơ quan Công an tiếp tục tìm thấy thi thể chị N.T.H. (39 tuổi, con gái ông X.) ở đoạn sông thủy lợi trước cửa nhà ông X.

Trưa cùng ngày, cơ quan Công an tiếp tục tìm thấy thi thể cháu H. (5 tuổi, con trai chị H.) ở gần nơi phát hiện ra thi thể của chị H.

Sau khi phát hiện vụ việc, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Vũ Thư phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và các hoạt động điều tra theo quy định.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, Cơ quan điều tra tỉnh Thái Bình nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do N.T.H. gây ra, xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

song.jpg
Đoạn sông-nơi cơ quan Công an tìm thấy thi thể N.T.H. và con trai của người này.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, N.T.H. từng lập gia đình nhưng vợ chồng ly hôn đã 6 năm. H. sau đó có quan hệ tình cảm và có 1 con trai với một người đàn ông khác. Trong cuộc sống, H. có biểu hiện bị trầm cảm, thần kinh không ổn định, vướng nợ nần.

Khoảng 2 tháng trước, H. nghỉ làm công nhân tại một Công ty ở huyện; ở nhà, sống cùng bố mẹ đẻ. Quá trình sinh sống, giữa H. và bố mẹ đẻ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. H. từng đẩy mẹ đẻ ngã khiến bị chấn thương, phải cấp cứu. Ít ngày trước người này từng dùng dao đuổi đánh mẹ đẻ.

Chiều ngày 3/6, trước khi xảy ra sự việc trên, giữa H. và bố mẹ đẻ tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Khi đó, H. đã mang chiếc xe đạp của gia đình ném xuống sông trước nhà. Đến 6h sáng ngày 4/6 thì ông X. được phát hiện tử vong trong phòng ngủ với nhiều vết thương, sau đó là việc thi thể H. và con trai ở dưới sông được phát hiện.

Chiều 4/6, trong quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an đã trục vớt được chiếc xe đạp; đặc biệt đã thu giữ được con dao được cho là H. đã dùng để sát hại cha đẻ trước khi ôm theo con trai nhảy xuống sông tự vẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Vụ 3 người trong gia đình tử vong bất thường: Con gái sát hại cha đẻ trước khi tự vẫn cùng con