1 ca phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau khi bay sang Nhật Bản

Một công dân thuộc xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội, sau khi bay sang Nhật Bản được nước sở tại thông báo kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, ngày 23/8, cơ sở này đã nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) về 2 trường hợp F1 tại xã Đại Thành liên quan đến công dân thuộc xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội bay sang Nhật Bản và được nước sở tại thông báo là ca nghi mắc Covid-19.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã báo cho Trạm Y tế xã Đại Thành và cử đội phản ứng nhanh phối hợp điều tra xác minh và lấy mẫu xét nghiệm của 2 trường hợp này, gửi lên CDC Hà Nội để làm xét nghiệm PCR.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, ca nghi mắc Covid-19 này sau khi qua Nhật Bản đã được test nhanh và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vẫn chưa phải là kết quả khẳng định mắc Covid-19. Để đảm bảo an toàn, hiện các trường hợp F1 của ca nghi mắc Covid-19 này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. “Hiện tại, cả 2 trường hợp F1 này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2”, Ông Tuấn cho hay.

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã phun khử khuẩn toàn bộ phòng ở và khu nhà của 2 trường hợp F1. Bên cạnh 2 trường hợp F1, qua điều tra cũng đã xác định trên địa bàn huyện Quốc Oai có: 24 trường hợp F2 và 51 trường hợp F3 của ca nghi mắc Covid-19 này.

PV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Ăn gì để 'giải ngán' những ngày Tết?

Các chuyên gia cho biết, nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày có thể tiêu hóa tốt hơn cũng như "giải ngán" hiệu quả.

Xem nhiều nhất