10 người chết trong vụ xả súng ở California

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra ở thành phố Monterey Park, miền nam California, nơi chủ yếu là người gốc Á sinh sống.

Cảnh sát được triển khai đến hiện trường vụ xả súng lúc hơn 22h ngày 21/1 (13h ngày 22/1 giờ Hà Nội) xung quanh địa điểm vừa tổ chức lễ đón Tết Nguyên đán.

"Các nhà điều tra văn phòng cảnh sát trưởng hạt Los Angeles đang phản ứng để hỗ trợ cảnh sát Monterey Park trong cuộc điều tra vụ xả súng chết người. 10 người đã tử vong", cảnh sát trưởng hạt Los Angeles cho biết.

Hiện chưa rõ liệu nghi phạm đã bị bắt chưa.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những người bị thương nằm trên cáng được nhân viên cấp cứu đưa lên xe. Cảnh sát cũng phong tỏa các con phố xung quanh hiện trường vụ xả súng.

Người bị thương được đưa đi cấp cứu sau vụ xả súng ở thành phố Monterey Park, bang California, Mỹ ngày 21/1. Ảnh: Reuters. 
Người bị thương được đưa đi cấp cứu sau vụ xả súng ở thành phố Monterey Park, bang California, Mỹ ngày 21/1. Ảnh: Reuters. 

"Trái tim chúng tôi hướng về những người đã mất người thân tối nay ở thành phố lân cận, Monterey Park, nơi vừa xảy ra vụ xả súng", quan chức thành phố Los Angeles, Kenneth Mejia, viết trên Twitter.

Hàng chục nghìn người đã tham dự lễ hội trước đó trong ngày gần nơi xảy ra xả súng. LA Times dẫn lời chủ một nhà hàng gần đó nói rằng những người ẩn náu trong nhà hàng của ông nói có người đàn ông mang súng máy.

Hai nhân chứng Seung Won Choi và Wong Wei khẳng định vụ nổ súng xảy ra tại câu lạc bộ khiêu vũ. Wong Wei cho biết một người bạn gái của anh đã ở câu lạc bộ khiêu vũ và đang trong nhà vệ sinh khi nghi phạm nổ súng. Khi bước ra, cô thấy một tay súng và ba thi thể, gồm hai phụ nữ và người mà Wong tin rằng là ông chủ của câu lạc bộ.

Monterey Park là thành phố thuộc hạt Los Angeles, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 11 km về phía đông và là nơi sinh sống của lượng lớn người gốc Á.

Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Điểm sáng tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đang được dự báo tăng nhẹ so với dự báo gần nhất do sự phục hồi ở Mỹ và châu Âu, chi phí năng lượng giảm và nền kinh tế Trung ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.

Xem nhiều nhất