105 tấn nông sản chạy tàu đêm vào Nam hỗ trợ người dân vùng dịch

Minh Phương

Rạng sáng ngày 26/8, chuyến tàu mang theo 105 tấn nông sản vào miền Nam góp phần tiếp sức cho TP HCM chống dịch Covid-19 đã khởi hành. Dự kiến số hàng trên sẽ có mặt tại TP HCM vào ngày 28/8 tới.

Đây là chuyến tàu "nghĩa tình" do Bộ Công Thương trực tiếp kết nối với Sở Công Thương Sơn La thực hiện. Cụ thể, đêm ngày 25/8, từ Sơn La, nông sản, hàng hóa được tập kết về Hà Nội sau đó vận chuyển vào TP HCM gồm có gạo, mì tôm, súp, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bún miến, bí xanh, bí đỏ, đu đủ, su su, khoai tây, măng khô và lạc…

Hơn 100 tấn nông sản của Sơn La được bốc xếp từ các xe hàng lên tàu.
Hơn 100 tấn nông sản của Sơn La được bốc xếp từ các xe hàng lên tàu.

Đồng hành cùng Sơn La trong chuyến hàng này là các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ vận chuyển miễn phí, còn có Công ty Vận tải và thương mại đường sắt Ratraco và Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post). Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương nhấn mạnh: Sự đồng hành góp sức của Sơn La nói riêng và cả nước nói chung hướng về các tỉnh, thành phố phía Nam là yếu tố quan trọng nhằm thắt chặt sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của toàn dân trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Chuyến tàu chở 105 tấn nông sản đã khởi hành vào Nam.
Chuyến tàu chở 105 tấn nông sản đã khởi hành vào Nam.

Cùng với việc hỗ trợ cho người dân ở vùng dịch, các ngành Công Thương cũng không ngừng tìm kiếm các giải pháp, hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân ở các vùng bị dịch cũng như tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa tại những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Sơn La là tỉnh có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích cây ăn quả hơn 80.000 ha. Một số nông sản gắn với yếu tố chỉ dẫn địa lý đã trở thành thương hiệu được nhiều người quan tâm như: Cà phê Sơn La, cam Phù Yên, nhãn Sông Mã, xoài Yên Châu, chè Shan tuyết Mộc Châu, chè Tà Xùa... Ngoài ra còn có tinh bột sắn, mận hậu, chanh leo, thanh long, bơ, chuối, mật ong,... vừa ngon, vừa có sản lượng lớn.

Sơn La thể hiện tấm lòng chia sẻ với TP HCM bằng việc ủng hộ 105 tấn nông sản để động viên, tiếp sức cho Thành phố vượt qua đại dịch. Sau TP HCM, Sơn La sẽ tiếp tục gửi các chuyến hàng tới các địa phương khác ở phía Nam với mong muốn các tỉnh thành sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Giá hàng hóa vẫn neo cao

Giá hàng hóa vẫn neo cao

Sau 5 lần giảm giá liên tiếp, hiện giá bán lẻ mỗi lít xăng, dầu đã rẻ hơn khoảng 7.580-8.200 đồng so với thời điểm tháng 6/2022 và về mức cuối tháng 10/2021.

Xem nhiều nhất