11 tuổi đã tốt nghiệp cử nhân đại học

Bảo Thư

Một cậu bé 11 tuổi đến từ Bỉ đã xuất sắc tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Antwerp chuyên ngành vật lý. Laurent Simons chia sẻ với báo chí rằng cậu không quan tâm đến tuổi tác.

11 tuổi đã tốt nghiệp cử nhân đại học - Ảnh 1

Cậu bé chỉ quan tâm đến việc trau dồi kiến thức mà thôi. Simons còn cho biết thêm cậu dự định dùng kiến thức học được để tìm kiếm khả năng sống bất tử bằng cách biến mình thành cyborg - dạng sống nửa người nửa máy.

Có vẻ như cậu bé đã xác định tương lai của mình rất chắc chắn. “Mục tiêu đầu tiên của cháu trong việc đạt được khả năng bất tử, đó là thay thế càng nhiều bộ phận sinh học bằng bộ phận máy càng tốt. Cháu đã xác định hướng đi cho mình để đạt được mục tiêu này”.

Để bắt đầu hiện thực hóa mục tiêu này - một mục tiêu rất xa so với những người bạn đồng trang lứa còn đang mải mê chơi xếp hình - Simons sẽ bắt đầu bằng ngành học vật lý lượng tử. Theo Đại học Antwerp, năm nay, cậu bé đã học một số chương trong chương trình học thạc sĩ. Hết hè, cậu sẽ bắt đầu chương trình chính khóa để lấy bằng thạc sĩ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ám ảnh mùa đông

Ám ảnh mùa đông

Thực tế chỉ ra rằng, virus SARS-CoV-2 phát triển rất mạnh vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp. Trong khi mùa đông đang đến gần thì cũng là lúc nhiều quốc gia Âu-Mỹ “mở cửa”.

Xem nhiều nhất