12 người lặng lẽ vượt biên về Việt Nam để trốn cách ly

Nguyễn Quốc

Sáng 6/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa phát hiện và bàn giao 12 người vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam cho lực lượng chức năng để tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

12 người lặng lẽ vượt biên về Việt Nam để trốn cách ly

Lực lượng chức năng đang làm việc với 12 trường hợp vượt biên để trốn cách ly.

Trước đó, vào tối 5/4, tổ công tác tại điểm chốt chặn số 3 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt đóng tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện 12 người vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam.

Tất cả 12 người này đều mang quốc tịch Việt Nam cùng trú tại xã Đông Sơn, họ khai nhận vượt biên bằng đường mòn để tránh cách ly theo quy định tại cửa khẩu.

Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành các bước kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, lấy phiếu khai báo thông tin và khai báo y tế. Qua kiểm tra, tất cả đều có tình trạng sức khoẻ bình thường, không có trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt hay thân nhiệt cao.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sau khi lập biên bản xử lý, đồn biên phòng đã bàn giao những người này cho lực lượng chức năng để cách ly y tế theo quy định.

Tính từ đầu tháng 4/2020 đến nay, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt đã phát hiện 21 đối tượng vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam để trốn tránh cách ly.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Nguyễn Trọng Xá, 32 tuổi, tại TP Hải Phòng đã giấu ma túy trong quần lót nhằm trốn tránh cơ quan Công an, tuy nhiên hành vi của đối tượng không qua mắt được cơ quan ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất