12.000 thanh niên Thủ đô hát Quốc ca

T.Dương

Ngày 30-8, 12.000 đoàn viên, thanh niên Hà Nội đã cùng tham gia nghi lễ thượng cờ, hát Quốc ca, Đoàn ca và xếp hình bản đồ Việt Nam, cờ Tổ quốc, cờ Đảng, biểu tượng Hà Nội. Chương trình điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu tổ quốc tôi” do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức nhằm cổ vũ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ và các tầng lớp nhân dân.

Để chuẩn bị cho nghi lễ thượng cờ và đồng diễn xếp hình, từ cuối tháng 7 Thành Đoàn Hà Nội đã tuyển chọn và luyện tập cho 12.000 sinh viên có sức khỏe, ngoại hình tốt và có tinh thần trách nhiệm đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Thành Đoàn Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy về việc thực hiện nghi lễ chào cờ trong sinh hoạt tập thể, tổ chức các hội nghị và sự kiện quan trọng, thời gian qua Thành Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi hát Quốc ca trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thủ đô năm 2015. Theo đó, đến nay 100% cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc Thành Đoàn đã tổ chức thi hát Quốc ca và các ca khúc truyền thống tại địa phương, đơn vị, trở thành đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của tuổi trẻ Thủ đô.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường hiệu quả công tác giám sát

Tăng cường hiệu quả công tác giám sát

Ngày 27/9, chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu, tăng cường giám sát của Quốc hội trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất