121 mẫu xét nghiệm ở Bình Thuận âm tính với SARS-CoV-2

Đã có 240 trường hợp cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Bình Thuận và các chuyên gia đến từ vùng dịch được lấy mẫu, trong đó có 121 mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận (CDC Bình Thuận), hiện đã giám sát và lấy mẫu 240 trường hợp cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các chuyên gia trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 2/2 đến nay) đi đến 13 tỉnh, thành phố có dịch. Theo đó, có 121 mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, còn 119 mẫu chưa có kết quả xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm tại CDC Bình Thuận. Ảnh: Trang Minh.  
Lấy mẫu xét nghiệm tại CDC Bình Thuận. Ảnh: Trang Minh.  

UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã chỉ đạo các sở ban, ngành liên quam và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà, khai báo y tế các trường hợp từ nước ngoài và vùng dịch, nhất là các trường hợp đi về từ các địa phương như: Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Dương, Gia Lai và TP HCM để có hướng xử lý kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tiếp tục duy trì thực hiện việc kiểm tra y tế tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị các phương án cách ly (khi có nhiều trường hợp F1 trong cộng đồng) và phương án khoanh vùng, cách ly tại các địa phương.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất