13 học sinh Quảng Ninh nhập viện khẩn cấp sau khi ăn kẹo lạ

Ngọc Anh

Theo ông Trần Ngọc Phương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hạ Long (Quảng Ninh), 5/13 học sinh nhập viện khẩn cấp sau khi ăn kẹo lạ có kết quả test nhanh dương tính với cần sa.

Vào sáng ngày 25/10, tại Trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long, Quảng Ninh), ngay sau khi phát hiện 13 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc, như: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng Tổ y tế sơ cứu ban đầu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Gói kẹo lạ khiến 13 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn.
Gói kẹo lạ khiến 13 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn.

Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên đã cùng sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (màu xanh, có in chữ nước ngoài) do một học sinh nam trong lớp mang đến. Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với Công an TP Hạ Long lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng và xác minh các thông tin liên quan để phục vụ điều tra. 

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Ngọc Phương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hạ Long cho biết: " Sáng hôm nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 13 học sinh đều có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Trong đó, qua xét nghiệm có 5 học sinh có kết quả test nhanh dương tính với cần sa (THC). Hiện, tất cả 13 học sinh đều đã ổn định sức khỏe và đang được theo dõi tại bệnh viện".

Hiện, Công an TP  Hạ Long đang tiến hành xác minh và điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy trình, quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

'Tết nhân ái' cho người dân nghèo

Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da ...

Xem nhiều nhất