14,9 triệu lượt người đã tải ứng dụng Bluezone

C.Xuân

Thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TTTT), tính đến 11h ngày 10/8, đã có tổng cộng 14,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Như vậy, tỷ lệ người sử dụng Bluezone trên tổng dân số cả nước tính tới ngày 10/8 chiếm khoảng 15%.

Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP HCM, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Lạng Sơn, Thừa Thiên-Huế tiếp tục là các địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone trên tổng số thuê bao điện thoại có dùng điện thoại thông minh, với tổng số người dùng Bluezone 5,7 triệu người.

5 tỉnh dẫn đầu gồm Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP HCM, Bắc Ninh với tổng số người dùng là 4,6 triệu người. 5 tỉnh có số người tải dưới 5% tổng số dân có máy điện thoại thông minh là Bạc Liêu, Sơn La, Điện Biên, Trà Vình, Hà Giang.

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dân trong trường hợp họ từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Chức năng của Bluezone là phát hiện người tiếp xúc gần thông qua sóng Bluetooth.

Lịch sử tiếp xúc của mỗi người sẽ được mã hóa và lưu trữ trên chính bộ nhớ trong của máy. Khi phát hiện một người dùng Bluezone nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, các thành viên trong cộng đồng Bluezone sẽ ngay lập tức nhận được thông tin nếu bản thân từng tiếp xúc gần với người mang bệnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát minh cá robot thám hiểm đại dương

Phát minh cá robot thám hiểm đại dương

Cá robot có tên Bluebot, được trang bị 2 camera ở mắt và 3 đèn LED xanh trên thân. Khi thả xuống nước, những con cá robot này tự động bơi theo vòng tròn xung quanh ...
Quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến

Quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến

Người dân chỉ cần mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng “Quét mã QR” ngay tại giao diện cửa sổ tin nhắn và quét với mã QR code của bệnh viện trên giấy hướng dẫn, điền ...
iPhone tròn 14 năm tuổi

iPhone tròn 14 năm tuổi

Đã 14 năm kể từ ngày ra mắt, iPhone vẫn chứng minh được sức hút của mình với người dùng khi Apple thông báo ra mắt các thế hệ mới của dòng sản phẩm này.

Tin nóng

Xem nhiều nhất