15 hãng tàu sẽ xử lý các container hàng tồn

V.H.

Có khoảng 15 hãng tàu, đại lý hãng tàu tại Việt Nam gửi công văn tới chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đề xuất phương án xử lý container hàng phế liệu tồn đọng do chưa có người đến nhận.

Thông tin này vừa được chi cục đưa ra đồng thời cho biết có 5 hãng đề xuất tiêu hủy (hoặc đề nghị Hải quan hướng dẫn phương án xử lý hàng) khoảng 67 container, 10 hãng tàu có phương án tái xuất 417 container…

Các phương án xử lý đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 báo cáo cho Phòng Giám sát quản lý về hải quan (thuộc Cục Hải quan TP HCM) tổng hợp báo cáo Tổng cục Hải quan.

Ngoài ra, vẫn còn một số hãng tàu khác chưa có phương án tái xuất 615 container phế liệu, thuộc diện buộc phải tái xuất. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đón lộc chuyến biển xuyên Tết

Đón lộc chuyến biển xuyên Tết

Sau nhiều ngày miệt mài bám biển xuyên Tết, các tàu cá đầy ắp của ngư dân cập cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) mang lộc biển trở về.
Chính sách thuế và sức khỏe doanh nghiệp

Chính sách thuế và sức khỏe doanh nghiệp

Mới đây, theo đề xuất Bộ Tài chính sẽ gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất để các doanh nghiệp (DN), cá nhân có thêm nguồn lực tài chính duy trì và khôi phục sản xuất, ...
Giấc mơ giữa ban ngày

Giấc mơ giữa ban ngày

Men theo bờ biển các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từ Bến Tre cho đến Cà Mau, có khá nhiều khu vực quy hoạch điện gió. Nếu như vào thời điểm đầu năm 2019 có khoảng 50 ...

Tin nóng

Hàng hóa 'ách' giữa Hải Dương và Hải Phòng: Bộ GTVT ra tay

Hàng hóa 'ách' giữa Hải Dương và Hải Phòng: Bộ GTVT ra tay

Trong khi Hải Phòng và Hải Dương thông tin khác nhau về tình trạng "ngăn sông cấm chợ" giữa 2 địa phương này, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng và tỉnh Hải Dương, Sở Giao thông Vận tải đề nghị đảm bảo lưu thông hàng hóa thuận lợi và an toàn phòng dịch.

Xem nhiều nhất