16 đội tham gia Hội thi Nhà nông đua tài

                                                                         Nguyễn Chung

Ngày 9/8, tại Thanh Hóa, Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV, năm 2017 – khu vực II với sự tham gia của 16 đội đến từ 16 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung Bộ.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tặng quà cho Trung ương HND Việt Nam và 16 đội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương HND Việt Nam Lều Vũ Điều nhấn mạnh: Cứ 5 năm một lần, Hội thi Nhà nông đua tài được các cấp HND Việt Nam tổ chức trên quy mô toàn quốc.Hội thi đã trở thành thương hiệu truyền thống của HND Việt Nam. Hội thi luôn được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành quan tâm, ghi nhận, đánh giá là một hoạt động lớn có hiệu quả của HND Việt Nam. 

Cũng tại hội thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền khẳng định: Trong những năm qua, phong trào thi đua trong các cấp hội nông dân tỉnh Thanh Hóa đã được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. 

Sau phần khai mạc, 16 đội thi đến từ 16 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung Bộ được chia thành 2 bảng đã tranh tài ở 5 phần thi: Lời chào nông dân, cùng nhau giải đáp, ý tưởng nhà nông, ai giỏi hơn ai, so tài nhà nông.

 Kết thúc hội thi ban tổ chức đã chọn ra 2 đội xuất sắc nhất để tiếp tục dự thi vòng bán kết tại Hà Nội vào cuối tháng 9 tới. 

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tặng quà cho Trung ương HND Việt Nam và 16 đội thi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, huy động các nguồn lực để làm nhà ở cho hộ ...
Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký Quyết định số 71 QĐ-LĐTBXH công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn ...

Tin nóng

Mang xuân ấm đến người nghèo

Mang xuân ấm đến người nghèo

Hơn 200 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được MTTQ TP Hà Nội bàn giao cho người nghèo. Để kịp mang xuân ấm cho người nghèo, cán bộ MTTQ các cấp đã làm việc không có ngày nghỉ để bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao những phần quà Tết tới tận tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Xem nhiều nhất