160 trường hợp F1 của ca Covid-19 ở Hà Nam âm tính

Sáng 30/4, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, 160 mẫu xét nghiệm F1 của các ca Covid-19 trên địa bàn tỉnh đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết, sau gần 1 ngày xét nghiệm, đến sáng nay 30/4, đã có 160 trường hợp là F1 của các ca Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nam vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3 còn lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cũng trong sáng nay, CDC Hà Nam thông tin về 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận. Trong 3 trường hợp này có 1 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân chị H.T.H. 39 tuổi. Tuy nhiên, do chị H. không có yếu tố dịch tễ và không trực tiếp tiếp nhận bố của BN2899 khi ông này tới khám bệnh nên thuộc trường hợp nghi ngờ và đang cần xét nghiệm lại để khẳng định cũng như điều tra, làm rõ.

Hai trường hợp tiếp theo có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đều là người thân của BN2899 gồm bà Q.T.X. (43 tuổi, mợ ruột) và Đ.H.A. (17 tuổi, cháu ruột) trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Trước đó, ngay sau khi ghi nhận trường hợp BN2899 (28 tuổi), nhập cảnh từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng; sau khi về nhà có biểu hiện sốt, đau họng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã lây sang chùm ca bệnh sau đó; Hà Nam đã khẩn trương vào cuộc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan.

Tỉnh cũng xác định việc xét nghiệm truy vết nhanh lúc này là hết sức cần thiết, với phương pháp lấy mẫu rộng tại các thôn, xét nghiệm mẫu gộp, nếu có mẫu dương thì xét nghiệm từng mẫu.

Theo yêu cầu của Bộ Y tế, ngay trong đêm 29/4 Hà Nam phải lấy mẫu cho 1.068 nhân khẩu của 322 hộ gia đình. Với ca trường hợp F1 phải xét nghiệm mẫu đơn, còn lại thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu.

PV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hoa quả có thay được rau xanh?

Hoa quả có thay được rau xanh?

Trẻ nhỏ thường có xu hướng không thích ăn các loại rau xanh. Trong khi đó, nhiều phụ huynh khuyến khích con ăn hoa quả khi thấy con “ngại” ăn rau xanh. Các chuyên ...

Xem nhiều nhất