17 tuổi, một mình bay vòng quanh thế giới trong 5 tháng

Ngọc Mai

Trong hành trình kéo dài 5 tháng, Mack Rutherford, 17 tuổi, người gốc Bỉ đã bay được quãng đường dài 54.000 km trong 221 giờ, qua 30 nước; trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới; ghi tên mình vào danh sách kỷ lục thế giới.

17 tuổi, một mình bay vòng quanh thế giới trong 5 tháng - Ảnh 1

Rutherford sinh ra và lớn lên trong gia đình có tới 4 thế hệ cùng làm phi công và Rutherford lần đầu tiên làm quen với việc điều khiển máy bay khi chỉ mới 7 tuổi.

Trong hành trình đơn độc kéo dài, Rutherford đã phải đối mặt với không ít khó khăn, trong đó phải chịu đựng mức nhiệt lên tới 48 độ C; một lần còn phải hạ cánh bắt buộc xuống hòn đảo Attu không có người ở, phía tây Alaska do gió mạnh. Có lúc hết sạch thức ăn, Rutherford buộc phải nhịn đói.

Với kết quả đạt được, Rutherford đã đánh bại kỷ lục mà Travis Ludlow, 18 tuổi, người Anh lập được hồi năm ngoái. Rutherford còn “xô đổ” kỷ lục mà chị gái mình lập được trên chiếc máy bay siêu nhẹ. Hiện chị gái của Rutherford vẫn đang là nữ phi công trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới, khi 19 tuổi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc đã tiến một bước gần hơn đến việc mở cửa trở lại bằng cách nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 và cho phép một số người có kết quả xét nghiệm dương ...
Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Bấp bênh nguồn cung dầu đá phiến

Các công ty khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã chuyển đổi từ những nhà khai thác nhỏ lẻ thành nhiều triệu phú trong 2 thập kỷ qua.
Israel thành lập chính phủ mới

Israel thành lập chính phủ mới

Phát biểu sau khi ký thỏa thuận liên minh với đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP), ông Benjamin Netanyahu đã không giấu được vui mừng và cho rằng đây là một bước ...
Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Châu Âu chờ qua 'bão lạm phát'

Trong vòng 17 tháng qua, kết thúc tháng 11/2022, lần đầu tiên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên, lạm phát giảm.

Xem nhiều nhất