19 tác phẩm đoạt giải ảnh ‘Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017’

Trần Vân 

Sau gần 5 tháng phát động cuộc thi, ngày 31/10, đơn vị tổ chức Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các bài dự thi xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả.

Từ gần 1.000 tác phẩm của hơn 90 tác giả chuyên và không chuyên là những nhà báo, phóng viên, những cán bộ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, những sinh viên đang ngồi trên giảng đường hoặc vừa tốt nghiệp gửi về tham dự cuộc thi. 

Ban tổ chức đã lựa chọn được 19 ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải. 

Trong đó 2 giải nhất là tác phẩm ảnh đơn “Văn minh - Lịch sự” của tác giả Trần Thanh Hải và tác phẩm ảnh bộ “Kỷ cương - trách nhiệm - tận tình - thân thiện” của tác giả Thái Bá Hoạt; 2 giải nhì tác phẩm ảnh đơn “Hoa đời thường” của tác giả Trần Thị Thảo và ảnh bộ “Keep Hanoi Clean - hành động vì Hà Nội sạch” của tác giả Trần Thanh Giang cùng 5 giả ba và 10 giải khuyến khích.

Các tác phẩm dự thi bảo đảm đúng thể lệ đã công bố, đó là phản ánh những nét đẹp và những hành vi chưa đẹp của người Hà Nội trong việc thực hiện các quy định của hai quy tắc ứng xử mà thành phố Hà Nội ban hành đầu năm 2017. 

Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai quy tắc ứng xử đã được ban hành. 

Song cũng có những bức ảnh thể hiện sự phê bình trực diện, sắc sảo với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã chọn 70 ảnh và bộ ảnh để triển lãm trong không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm. 

Thông qua những hoạt động triển làm này sẽ thúc đẩy lan tỏa tinh thần của hai quy tắc ứng xử tới người dân, để mỗi người dân cùng chung sức, đồng lòng xây dụng nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, tiếp thêm sức sống cho tình yêu Hà Nội, vì một Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng - thành phố vì hòa bình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Năm 2022 là một năm đáng nhớ đối với nhà nghiên cứu Quyên Gavoye (Phạm Thị Thanh Quyên). Loạt bài “100 năm lật lại hồ sơ Nguyễn Ái Quốc ở Paris” của chị đã vinh dự ...
Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Thơ Nguyễn Thị Hồng dung dị mà sâu lắng

Sáng ngày 31/1, trong tiết Xuân ấm áp, tại không gian Hồ Văn thuộc khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra buổi ra mắt sách ...

Tin nóng

Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Du lịch và những tín hiệu khởi sắc

Chỉ trong 6 ngày nghỉ Tết (từ ngày 21 đến 26/1), có tới 9 triệu lượt khách du lịch nội địa. Còn trong tháng 1/2023, đã có hơn 800 nghìn lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Đây là những tin vui của ngành du lịch trong những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023.

Xem nhiều nhất