2 Đại học Quốc gia của Việt Nam nằm trong nhóm 1000 thế giới

Dung Hòa

Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds - Anh) vừa công bố bảng xếp hạng ĐH thế giới cho năm 2021 (QS World University Rankings 2021 – QS WUR 2021). Việt Nam tiếp tục có 2 cơ sở giáo dục ĐH có mặt trong bảng xếp hạng này, đó là ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP HCM.

Theo kết quả xếp hạng, ĐH quốc gia Hà Nội lần thứ 3 liên tiếp nằm trong nhóm 801-1.000 các trường ĐH tốt nhất toàn cầu.

Trước đó, năm 2019, lần đầu tiên ĐH Quốc gia Hà Nội và 2 cơ sở giáo dục ĐH khác của Việt Nam được Thời báo Giáo dục ĐH - Times Higher Education (THE) xếp trong nhóm 1.000 ĐH hàng đầu thế giới.

Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội thuộc nhóm 801-1000 thế giới và là đơn vị có các chỉ số về giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế đứng đầu trong nhóm các cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sao sống nổi…

Sao sống nổi…

Hi vọng, khoảng cách từ đề án tới thực tiễn sớm được rút ngắn. Người làm nghề sẽ không phải trông ngóng việc điều chỉnh chế độ đãi ngộ hết năm này qua năm khác. 

Tin nóng

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

Ngay từ đầu chúng ta phải xác định sẽ mất một thời gian dài. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người, rất đặc biệt. Đánh giá sản phẩm đó cũng cần rất nhiều thời gian. Nếu nhanh quá, chắc chắn hỏng. Cần thay đổi từng bước.

Xem nhiều nhất