2 nữ thẩm phán của Tòa án Tối cao Afghanistan bị ám sát

Vụ việc diễn ra khi gần đây liên tục xảy ra các vụ ám sát nhằm vào quan chức chính phủ tại Kabul và một số thành phố khác của Afghanistan.

Theo nguồn tin của cảnh sát Afghanistan, các tay súng chưa rõ danh tính sáng nay đã sát hại hai nữ thẩm phán của Tòa án Tối cao nước này. Vụ việc diễn ra khi gần đây liên tục xảy ra các vụ ám sát nhằm vào quan chức chính phủ tại Kabul và một số thành phố khác của Afghanistan giữa lúc chính phủ nước này và Taliban vẫn đang xúc tiến các cuộc hòa đàm tại Qatar.

2 nữ thẩm phán của Tòa án Tối cao Afghanistan bị ám sát - Ảnh 1

Hiện trường sau vụ ám sát 2 nữ thẩm phán tòa án tối cao Afghanistan ở Kabul. Ảnh: AFP.

Danh tính hai thẩm phán nói trên hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tài xế của 2 người này cũng bị thương trong vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 17/1 (theo giờ địa phương). Lực lượng an ninh Afghanistan đang tích cực điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Người phát ngôn của lực lượng Taliban đã lên tiếng bác bỏ khả năng dính líu tới vụ tấn công táo tợn này. Thời gian đần đây, Taliban cũng liên tục phủ nhận là thủ phạm đứng sau một số vụ tấn công đẫm máu tại Afghanistan, song tuyên bố các tay súng của lực lượng này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào các nhân vật quan trọng trong chính phủ Afghanistan.

Tình hình bạo lực gia tăng tại Afghanistan thời quan qua đang gây cản trở rất nhiều tới các cuộc hòa đàm do Mỹ đứng ra làm trung gian được tổ chức tại Doha, Qatar trong bối cảnh Mỹ đang đẩy nhanh việc rút quân khỏi quốc gia Nam Á này.

 

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất