2 vụ đắm tàu liên tiếp ở Libya làm gần 100 người thiệt mạng

Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) cho biết chỉ vài giờ sau thông tin về một vụ đắm tàu làm ít nhất 74 người thiệt mạng, lại xảy ra một vụ đắm tàu khác ngoài khơi bờ biển Libya làm 20 người thiệt mạng.

Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: WILX.  
Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: WILX.  

Các đội cứu hộ của MSF tại thành phố Sorman ven biển Tây Bắc của Libya ngày 12/11 đã hỗ trợ 3 phụ nữ sống sót duy nhất sau khi được các ngư dân địa phương cứu sống.

Trước đó, cũng trong ngày 12/11, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) của Liên hợp quốc thông báo một vụ đắm tàu đã làm ít nhất 74 người di cư thiệt mạng ngoài khơi bờ biền ở Khoms, một thành phố cảng cách thủ đô Tripoli của Libya 120 km về phía Đông.

Theo IOM, 47 người sống sót được đưa lên bờ và 31 thi thể đã được vớt lên trên một con tàu được cho là chở hơn 120 người di cư trái phép.

IOM cho biết từ đầu năm đến nay, ít nhất 900 người đã chết đuối trên biển Địa Trung Hải khi tìm cách đến châu Âu. Hơn 11.000 người di cư khác đã bị trả về Libya.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thực trạng di cư: Những con số nhói lòng

Thực trạng di cư: Những con số nhói lòng

Theo báo cáo mới được Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) công bố, tính từ năm 2014 đến nay, số người di cư trên toàn thế giới thiệt mạng trong hành trình tìm kiếm cuộc sống ...
[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất