20.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia chương trình ‘Tiếp sức mùa thi 2019’

Quốc Định

Sáng 16/6, tại Nhà văn hoá Thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP HCM), diễn ra Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019”. Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP phối hợp với Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

 

20.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia chương trình ‘Tiếp sức mùa thi 2019’

Quang cảnh Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019”.

Theo Ban tổ chức, năm 2019 là năm thứ 23 liên tiếp chương trình hỗ trợ thí sinh thi Đại học, Cao đẳng được tổ chức; năm thứ 18 chương trình mang tên “Tiếp sức mùa thi”; năm thứ 4 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng tại TP HCM.

Ngay trong ngày 16/6, có 17 đội hình tình nguyện ra quân, phối hợp với các địa điểm thi, chuẩn bị triển khai nội dung hoạt động hỗ trợ thí sinh. Sau Lễ ra quân, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ (CSGT), Đường sắt – Công an TP sẽ tập huấn sinh viên tình nguyện thuộc đội hình hỗ trợ điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của TP.

Năm nay, Ban Tổ chức phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của TP như: Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công An TP HCM để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia; phối hợp chặt chẽ với ban quản lý các bến xe hỗ trợ đón và hướng dẫn thí sinh, phối hợp các trường Đại học, Cao đẳng để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website: sac.vn fanpage: facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học gì để không thất nghiệp?

Học gì để không thất nghiệp?

Đó là câu hỏi không bao giờ cũ trong mỗi mùa tuyển sinh. Bởi bài toán nhu cầu nhân lực sau 4, 5 năm nữa của các ngành nghề vẫn luôn là một ẩn số.
Phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

Phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

18 nhà giáo trên cả nước vừa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì có những đóng góp lớn trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất