2.146 trường hợp từ vùng dịch về Thanh Hóa âm tính với SARS-CoV-2

Tại tỉnh Thanh Hoá, đến thời điểm này có 2.146 người từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương có dịch trở về được quản lý, giám sát, cách ly.

Nhằm phát hiện sớm, chủ động kiểm soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ nghi ngờ, không để dịch Covid-19 lây lan, bùng phát trong cộng đồng, ngành y tế Thanh Hoá đã phối hợp các các địa phương trong tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe tất cả các trường hợp đã từng đi, đến, về từ các ổ dịch, điểm dịch theo công bố của Bộ Y tế. Theo đó, có 2.146 trường hợp trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh có dịch, được quản lý, giám sát, cách ly, lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.  
Ảnh minh họa.  

Cùng với việc quản lý, giám sát người đi đến từ vùng dịch, ngành chức năng tỉnh Thanh Hoá tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hoạt động nhập cảnh trái phép vào Thanh Hóa. Tổ chức quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Thượng tá Hồ Ngọc Thu, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo, Thanh Hoá cho biết: Thời gian qua, đơn vị lập các chốt, tổ chức lực lượng thường trực, kiểm soát các đường mòn, lối mở, ngăn chặn, kiểm soát tình trạng nhập cảnh trái phép.

“Lượng người nhập cảnh trái phép không phải ít, có thời điểm diễn ra liên tục. Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn Lào trong nắm tình hình, từng biện pháp để ngăn chặn đối tượng nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”, Thượng tá Hồ Ngọc Thu cho biết thêm.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...
Ngày 12/8: Ca Covid-19 vượt mốc 2.000

Ngày 12/8: Ca Covid-19 vượt mốc 2.000

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 12/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.192 ca Covid-19 mới, trong ngày số khỏi bệnh gấp 2,5 lần số mắc mới và có 1 trường hợp tại ...

Xem nhiều nhất