22/1: Vàng giữ nhịp phục hồi trong khi Bitcoin trượt dốc, USD giảm giá

Lan Anh

Giá vàng thế giới “neo” ở ngưỡng 1.870 USD/ounce, giữ vững nhịp phục hồi. Trong khi đó, đồng Bitcoin đã giảm 10% trong phiên 21/1 xuống mức thấp nhất của 10 ngày qua, đồng đô la Mỹ cũng tiếp tục xuống giá.

Giá vàng thế giới

Vào lúc 7h ngày 22/1, giá vàng thế giới ở mức 1.870 USD/ounce sau khi chạm ngưỡng 1.875 USD/ounce - mức cao nhất trong gần 2 tuần qua.

Diễn biến giá vàng thế giới đến sáng ngày 21/1. (Nguồn: Sưu tầm)
Diễn biến giá vàng thế giới đến sáng ngày 21/1. (Nguồn: Sưu tầm)

Giá vàng tăng trong bối cảnh đồng Bitcoin đã giảm 10% trong phiên giao dịch ngày 21/1, đây là mức thấp nhất trong vòng 10 ngày qua. Đồng Bitcoine tiếp tục trượt xa khỏi mức cao kỷ lục 42.000 USD (ngày 8/1). Sự sụt giảm này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng bitcoin đang trở thành một trong số các “bong bóng” trên thị trường tài chính.

Giới giao dịch trong lĩnh vực này cho biết, những lo ngại về khả năng chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cố gắng điều chỉnh lĩnh vực tiền kỹ thuật số cũng tạo thêm sức ép lên tâm lý của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia tài chính phân tích, giá vàng thế giới bật tăng trở lại cũng do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và kỳ vọng về một làn sóng kích thích mới dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ mới để vực dậy nền kinh tế.

Trong năm 2020, vàng đã tăng giá 25% nhờ các gói kích thích kinh tế, do vậy giới đầu tư tin tưởng cuộc đua tăng giá của vàng sẽ lặp lại. Nhất là khi các yếu tố vĩ mô còn được cộng hưởng bởi nhu cầu mang tính truyền thống cuối năm tại châu Á, từ đó sẽ hỗ trợ giá vàng lên mức cao hơn.

Thị trường vàng trong nước đảo chiều giảm nhẹ

Chốt phiên giao dịch chiều ngày 21/1, giá bán vàng miếng SJC tại Công ty SJC và Công ty PNJ đồng loạt về mức 56,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng vẫn giữ ở mức 550.000 đồng/lượng.

Tại các cửa hàng vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng, thấp hơn 100.000 đồng/lượng so với giá bán tại công ty vàng. Chênh lệch giá mua - bán cũng gần hơn, ở mức 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng lên, nhưng nhu cầu vàng trong nước vẫn ở mức thấp, dù ở thời điểm cuối năm. Điều này có thể thấy từ việc giá vàng trong nước những ngày gần đây rất ít biến động, dù giá vàng thế giới lên xuống trong biên độ khá rộng.

Do tăng chậm, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC chỉ còn cao hơn khoảng 4  triệu đồng/lượng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Bạn đã bao giờ trải nghiệm kỳ nghỉ của mình trong một khách sạn được bao bọc bởi muối, bởi băng đá, hay một khách sạn mang phong cách một nhà tù? Dưới đây là danh ...
Nhiều hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Nhiều hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Tổng cục Thuế đã có văn bản gửi 1 số cục thuế phía Nam yêu cầu báo cáo về việc hoàn thuế của Cty CPTM Sài Gòn Tây Nam, Cty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh, Cty CP Phát ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất